Bồi thường 150 triệu USD do thiết kế gây cháy xe

Thứ Hai, 06/04/2015 15:26

Bồi thầm đoàn yêu cầu Hãng xe Chrysler phải bồi thường 150 triệu USD cho gia đình cậu bé thiệt mạng vì cháy xe.

bồi thường 150 triệu usd do thiết kế gây cháy xe

Remington Walden thiệt mạng khi bình xăng xe jeep Grand Cherokee bắt lửa sau vụ va chạm

Cuối tuần trước, bồi thầm đoàn thuộc toà án bang Georgia (Mỹ) yêu cầu Hãng xe Chrysler phải bồi thường 150 triệu USD cho người nhà cậu bé Remington Walden - đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ngày 6/3/2012, theo Reuters.

Phán quyết của tòa chỉ rõ, Chrysler đã bán cho gia đình Walden chiếc xe jeep Grand Cherokee có thiết kế bình xăng đặt tại trục phía sau, nên đã xảy ra hỏa hoạn khi gặp tai nạn. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, người cô của nạn nhân cầm lái chiếc xe này, bị một chiếc xe khác đâm từ phía sau, khiến bình xăng rò rỉ và bắt lửa. Hồ sơ Liên bang cho thấy, ít nhất 75 người thiệt mạng do loại bình xăng lắp phía sau này.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định, 99% lỗi thuộc về hãng Chrysler, 1% lỗi thuộc về người lái xe tải. Chrysler đã không cảnh báo khách hàng mối nguy hiểm của dòng xe này nên phải bồi thường 30 triệu USD cho nỗi đau mà Remington chịu đựng, 120 triệu USD cho giá trị cuộc đời của cậu bé.

Tuy nhiên, ông Mike Palese, Người phát ngôn của Chrysler cho biết cảm thấy thất vọng với phán quyết của tòa và sẽ kháng cáo. Trong khi đó, Giáo sư Carl Tobias thuộc Đại học luật Richmond nhận định: Chrysler sẽ rất khó lật ngược bản án, kháng cáo chỉ có thể giảm số tiền phạt; và vụ này sẽ khuyến khích nhiều người trong các vụ tai nạn khác đâm đơn kiện.

Sau vụ tai nạn, Chrysler phải triệu hồi gần 1,6 triệu xe ô tô để khắc phục lỗi trên bằng cách lắp thêm một bộ khung gia cố phía sau.

Q.M
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.