Bồi thường 1,6 tỷ cho 66 xe hư hại bởi "cuồng phong" Hà Nội

Thứ Tư, 17/06/2015 08:56

Theo Bảo hiểm Bảo Việt, đã có 66 xe ô tô bị tổn thất, ước tính thiệt hại khoảng 1,6 tỷ đồng

bồi thường 1,6 tỷ cho 66 xe hư hại bởi "cuồng phong" hà nội
 Hậu quả giông lốc lại hà Nội ngày 13/6: Xe ô tô hư hỏng có mua bảo hiểm của Bảo Việt đang được hãng hướng dẫn làm các thủ tục bồi thường

  Chiều 16/6, tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Võ Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã thông báo về công tác khắc phục hậu quả cơn giông lốc xảy ra vào chiều 13/6.

Ông Phong cho biết, trận mưa giông đã gây hậu quả nghiêm trọng đối với người, phương tiện và hệ thống hạ tầng đô thị của Hà Nội. Trong đó, nặng nề nhất là hệ thống cây xanh đường phố, hệ thống điện và hệ thống chiếu sáng công cộng. Đã có hai người chết, ít nhất 7 người bị thương, hàng chục xe ô tô, hàng trăm xe máy bị hư hỏng.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông báo từ các bộ phận nghiệp vụ trực tiếp nhận bảo hiểm cho các tổn thất này, Bảo hiểm Bảo Việt đã triển khai thu thập thông tin khách hàng, bố trí nhân lực giám định kịp thời. 

Về bảo hiểm tài sản, theo Bảo hiểm Bảo Việt, tính tới chiều nay 15/6, doanh nghiệp đã ghi nhận có tổng cộng 16 khách hàng bị tổn thất bởi giông lốc hôm 13/6 được bảo hiểm tại Bảo hiểm Bảo Việt. Các tổn thất này đều đã được Bảo hiểm Bảo Việt hoàn tất việc giám định hiện trường và ước tính giá trị thiệt hại của 16 khách hàng này là khoảng 2 tỷ đồng. 

Riêng nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, đã có 66 xe ô tô bị tổn thất, ước tính thiệt hại khoảng 1,6 tỷ đồng. Bảo hiểm Bảo Việt đã thực hiện việc hướng dẫn khách hàng phối hợp để khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết cho việc xét giải quyết bồi thường tổn thất kịp thời cho khách hàng.

Đồng thời thông báo tới các garage hợp tác với Bảo Việt tại địa bàn về việc cử nhân viên trực tại xưởng trong cả ngày nghỉ Thứ bảy và Chủ nhật, tăng cường nhân lực hỗ trợ và giải quyết ngay các trường hợp phương tiện bị hư hỏng từ trận lốc xoáy khi được đưa vào xưởng; yêu cầu 100% các xe bị hỏng đưa vào xưởng đều được thực hiện làm khô thiết bị điện tử và phụ tùng dễ hỏng do nước. 

Hiện Bảo Việt vẫn đang tiếp tục cập nhật tổn thất của khách hàng có tham gia bảo hiểm tại Bảo Việt.

Quỳnh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Không chỉ sở hữu 3 vòng cực chuẩn cùng nụ cười đẹp rạng ngời, Han Soo Hee luôn toát lên thần thái tự tin khi tạo dáng bên xế hộp.