Bơm điện - vật dụng cứu nguy cho xe xịt lốp ngày Tết

Thứ Bảy, 21/01/2023 08:30

Đi chúc Tết bằng ô tô, việc trang bị một chiếc bơm điện là rất cần thiết trong trường hợp xe bị dính đinh, lốp xuống hơi.

Những ngày nghỉ Tết, thường các tiệm sửa xe, đại lý và gara ô tô đều đóng cửa đến hết kỳ nghỉ nên các sự cố bất thường khiến chủ xe lúng túng.

Thậm chí sự cố nhỏ như xe bị xuống hơi mà không xử lý được, sẽ làm hỏng kế hoạch du xuân của một gia đình.

bơm điện - vật dụng cứu nguy cho xe xịt lốp ngày tết

Bơm điện trở thành vật cứu nguy cho chủ xe trong những ngày Tết, khi các tiệm sửa xe đều đóng cửa

Theo cố vấn kỹ thuật Minh Đức (đại lý VinFast Thăng Long, Hà Nội), bơm điện là vật dụng trang bị cần thiết trong tình huống cần bổ sung áp suất lốp trong những ngày Tết.

Trong các loại sự cố lặt vặt trên đường, việc lốp xe bị dính đinh cỡ nhỏ là loại sự cố khó lường nhất, trong khi không phải xe nào cũng có sẵn lốp dự phòng.

Việc thay lốp dự phòng cũng chỉ giúp xe đi được thêm vài chục ki-lo-met, rồi phải thay lốp lần nữa.

Tuy nhiên, một chiếc đinh nhỏ cắm vào lốp xe trên đường không khiến lốp xì hơi hoàn toàn, vẫn có thể đi tiếp nếu có bơm điện trên xe.

Khi chẳng may dính đinh trên chuyến du xuân, tốt nhất người lái xe không nên rút đinh ra mà cứ để đó, xem xét tình trạng xuống hơi, thông thường còn đinh cắm trên mặt lốp, xe chưa bị xuống hơi quá nhiều.

Trường hợp lốp bị xì hơi đến mức mắt thường cảm nhận được, lúc này bơm điện phát huy tác dụng, trở thành công cụ cứu nguy, giúp giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn, chỉ vài phút.

Tuy nhiên người lái thường không thể tự tính toán lượng khí bơm vào là thiếu hay thừa. Do đó, cần xem đồng hồ hiển thị áp suất trên bơm điện, nếu lốp xe xuống dưới mức 2kg/cm2 thì mới cần bơm.

Khi dùng bơm điện, nên bơm đến mức áp suất đạt khoảng 2,5kg/cm2 (với nhiệt độ mùa đông của miền Bắc) để lốp đủ căng, tiếp tục hành trình trong những ngày Tết.

Hết Tết, khi các gara mở cửa trở lại, hãy mang xe tới xưởng để kỹ thuật viên rút đinh, vá lỗ thủng trên mặt lốp.

NewoCube là thiết bị để bơm lốp xe nhỏ gọn như chiếc iPhone và đi kèm với những tính năng ấn tượng,...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.