Bốn đại gia ô tô đồng ý bồi thường do bê bối túi khí

Thứ Sáu, 19/05/2017 14:45

BMW, Mazda, Subaru và Toyota đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ với mức bồi thường lên tới 553 triệu USD.

bốn đại gia ô tô đồng ý bồi thường do bê bối túi khí

4 hãng xe lớn là BMW, Subaru, Mazda và Toyota đã đạt được thỏa thuận bồi thường cho bê bối túi khí Takata

Bốn nhà sản xuất ô tô lớn đã đồng ý với thỏa thuận triệu hồi xe sử dụng túi khí Takata. Các nguồn quỹ phục vụ cho việc bồi thường này sẽ được sử dụng để tiếp cận người tiêu dùng thông qua các chương trình khắc phục và chi phí hoàn trả trước khi xuất xưởng. Việc triệu hồi những xe sử dụng túi khí của Takata là vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử và ảnh hưởng đến hơn 42 triệu xe tại Hoa Kỳ, trên 19 nhà sản xuất ô tô.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, các nhà sản xuất ô tô sẽ tài trợ các chương trình tiếp cận với mục tiêu giúp tăng tỷ lệ triệu hồi. Các công ty cũng sẽ cung cấp xe cho cho khách hàng sử dụng yêu cầu họ trong khi chờ đợi bộ phận thay thế cho chiếc xe được triệu hồi trong vòng 30 ngày. Và các nhà sản xuất ô tô kể trên sẽ phải trả thêm một loạt các chi phí khác nhau liên quan đến quản lý khiếu nại và yêu cầu đền bù của chủ sở hữu xe.

Hiện tại, lượng xe được khắc phục và thay thế túi khí sau bê bối của Takata vẫn chưa được công bố cụ thể. Theo ước tính, có gần 100 triệu xe sử dụng những túi khí bị lỗi này. Takata cũng đã đạt được thỏa thuân bồi thường hơn 1 tỷ USD với chính phủ Mỹ sau khi đồng ý với những cáo buộc được đưa ra.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.