Brembo ra mắt loại đĩa phanh bóng như gương, chạy 150.000 km mới hỏng

Thứ Sáu, 18/09/2020 10:00

Nhà sản xuất hệ thống phanh Brembo đã giới thiệu đĩa phanh Grenking, có lớp phủ bề mặt mới bóng như gương và giúp giảm lượng bụi phanh.

brembo ra mắt loại đĩa phanh bóng như gương, chạy 150.000 km mới hỏng
Mô tả lớp phủ bề mặt đĩa phanh Brembo bóng như đĩa cứng máy tính

Nhà sản xuất phanh ô tô hàng đầu thế giới Brembo vừa giới thiệu loại phanh mới, được ví von như đĩa cứng máy tính được lắp vào bốn bánh xe.

Brembo cho biết tên của nó - Grenking là sự kết hợp giữa các từ "xanh lá cây" và "ngoại hạng", nhằm biểu thị tính thân thiện với môi trường cũng như vẻ ngoài thanh lịch và dễ nhận biết của đĩa phanh.

Lớp phủ mới được phủ lên đĩa bằng công nghệ Vận tốc ôxy nhiên liệu cao (HVOF). Công nghệ này cũng mang lại cho đĩa phanh độ phản chiếu, bóng như gương.

Bề mặt phanh của đĩa phanh đảm bảo tỷ lệ mài mòn thấp, giúp kéo dài đáng kể tuổi thọ của đĩa phanh. Brembo cho biết tuổi thọ đĩa phanh là khoảng 150.000 km.

Brembo cho biết một lợi ích bổ sung của lớp phủ mới là khả năng chống ăn mòn cao, đây là một thuộc tính đặc biệt được đánh giá cao trong thế hệ xe điện mới nhất, khi hệ thống phanh được sử dụng khác biệt so với xe thông thường có thể phanh bằng động cơ.

Bề mặt tráng của đĩa phanh còn có logo Brembo cho biết thời điểm thay thế đĩa phanh, khi logo biến mất tức là phải thay đĩa phanh.

Lượng bụi phanh giảm cũng giúp vành bánh xe sạch hơn và do đó nhằm đáp ứng nhu cầu của phân khúc xe cao cấp và sang trọng.

Nhà sản xuất cho biết, công nghệ phủ Grenking có thể được áp dụng cho bề mặt đĩa của tất cả các dòng sản phẩm Brembo, bao gồm đĩa rắn, đĩa nhẹ, đĩa đúc kép và đĩa nổi hai mảnh.

Một số chủ xe yêu thích công nghệ mới sẵn sàng chi ra số tiền khoảng vài triệu đồng để độ phanh tay...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.