Bridgestone khánh thành nhà máy nửa tỷ USD tại Hải Phòng

Thứ Sáu, 24/10/2014 20:30

Hôm nay (24/10), hãng lốp xe  Bridgestone chính thức đưa nhà máy thứ 50 trên toàn cầu và là nhà máy đầu tiên của hãng tại Việt Nam vào hoạt động.

bridgestone khánh thành nhà máy nửa tỷ usd tại hải phòng
Cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất lốp xe của Bridgestone tại Hải Phòng

Nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 102 ha, vốn đầu tư 447,8 triệu đô la Mỹ (100% vốn từ Tập đoàn Bridgestone). Dự kiến mức sản xuất đạt hơn 10.000 lốp/ngày cuối năm 2014 sẽ tăng lên 49.000 lốp/ngày vào năm 2017 và sẽ tăng số lượng nhân viên lên 3.800 nhân viên.

Trong lễ khánh thành, ông Teruo Kunitake, Tổng giám đốc Nhà máy Bridgestone Việt Nam (BTMV) đã cho biết: “Để đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng của nhu cầu thị trường lốp xe và cung cấp những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng, Tập đoàn Bridgestone mong sẽ có những sự đóng góp vào sự phát triển tại địa phương cũng như Việt Nam”.

Tham dự lễ khánh thành nhà máy, ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công thương cũng đề nghị công ty nhanh chóng đẩy nhanh sản lượng sản xuất cũng như đầu tư trang thiết bị để sản xuất đạt được mức 49.000 lốp/ngày. Các sản phẩm của công ty có thể dùng cao su sẵn có ở Việt Nam để sản xuất nhằm, nâng tỷ lệ sử dụng nguyên liệu của công ty tại Việt Nam.

Ông Teruo Kunitake cũng cam kết: “Bridgestone luôn đặt sự an toàn là trên hết. Trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, Bridgestone xác định 3 yếu tố cốt lõi là an toàn, tiện lợi và thân thiện với môi trường”. Theo nhà sản xuất, lốp xe của hãng có tính an toàn cao nhờ khả năng bám đường tốt, phanh có thể “ăn” cả trong điều kiện ẩm ướt.

bridgestone khánh thành nhà máy nửa tỷ usd tại hải phòng
Công xưởng sản xuất lốp xe của nhà máy.

Trước đây hơn 2 năm, UBND Thành phố Hải Phòng đã trao giấy phép đầu tư cho Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam để tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe mang nhãn hiệu Bridgestone.

Tháng 4/2014, nhà máy chính thức sản xuất những chiếc lốp đầu tiên tại Khu Công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng. Đây là nhà máy thứ 50 của Bridgestone trên toàn thế giới nhưng lại là nhà máy đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam.

 

Nguyễn Trà

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.