Bridgestone sản xuất lốp cho xe thám hiểm mặt trăng

Thứ Ba, 27/09/2022 09:30

Thương hiệu lốp Bridgestone sẽ tham gia vào đội ngũ thiết kế và xây dựng đoàn xe thám hiểm địa hình mặt trăng cho NASA.

Bridgestone vừa thông báo ký kết thỏa thuận hợp tác với Teledyne Brown Engineering, qua đó trở thành nhà cung cấp lốp độc quyền cho đội xe thám hiểm địa hình mặt trăng (LTV) của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).

Theo đó, đội xe này sẽ được trang bị công nghệ tự hành và có khả năng chịu được nhiệt độ, môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài để hỗ trợ cho việc di chuyển và nghiên cứu của đoàn.

Để đáp ứng yêu cầu kể trên, lốp do Bridgestone sản xuất cần đạt các tiêu chí như có chứng nhận an toàn cho con người, chịu được sức ép và không bị biến dạng trong môi trường không oxy của mặt trăng.

bridgestone sản xuất lốp cho xe thám hiểm mặt trăng

Dự án thiết kế và xây dựng đội xe LTV được thực hiện bởi Teledyne Brown Engineering, công ty hàng đầu trong giải pháp toàn diện về kỹ thuật và sản xuất tối tân cho những môi trường khắc nghiệt thuộc lĩnh vực không gian vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và hàng hải. Ngoài Bridgestone, dự án có sự tham gia của các hãng hàng đầu trong ngành khác như Nissan Bắc Mỹ, Sierra Space và Textron.

Bridgestone bắt đầu nghiên cứu lốp dành cho phương tiện chuyên chở trên mặt trăng từ năm 2019. Để đảm bảo chức năng lốp và sự an toàn trong các điều kiện vận hành khắc nghiệt như sa mạc đá và cát với nhiệt độ nóng cực đoan và bức xạ vũ trụ, hãng cho biết đang phát triển và thử nghiệm khái niệm lốp kim loại không sử dụng không khí. Đây là loại lốp được tạo ra dựa trên công nghệ làm chủ vùng tiếp xúc mặt đường chủ chốt của hãng.

“Dự án này là thử thách táo bạo mới đối với nhân loại và chúng tôi cảm thấy rất vinh hạnh được tham gia vào đội ngũ Teledyne. Bằng cách đồng sáng tạo cùng những đối tác mới, tập đoàn Bridgestone đang nỗ lực để hiện thực hóa giấc mơ của loài người bằng những đổi mới trong lĩnh vực di chuyển”, bà Makoto Ishiyama, Giám đốc Điều hành Phát triển Công nghệ Thế hệ mới của Bridgestone, cho biết.

Bộ ba Honda CB500F, CBR500R và CB500X mới ra mắt là phiên bản nâng cấp, có giá bán tăng nhẹ so với...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.