Bridgestone Việt Nam xây cầu đến trường cho học sinh vùng cao

12/11/2019 15:50

Bridgestone vừa hoàn thành hai cây cầu tại các vùng lũ của Điện Biên và Đắk Lắk với nỗ lực mang lại đường đến trường an toàn hơn cho trẻ em.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Niềm hân hoan của học sinh thôn 7 và 8, xã Ea Lê sau gần 40 năm chờ đợi một chiếc cầu vững chắc

Nhận thấy vẫn còn nhiều em học sinh Việt Nam tại vùng lũ đã và đang gặp nhiều trắc trở để đi học mỗi ngày, Bridgestone Việt Nam trong năm 2019 chính thức triển khai chương trình xây cầu cho các em học sinh, giúp mỗi ngày đến trường là một ngày tràn ngập niềm vui. Cụ thể, Bridgestone vừa hoàn thành hai cây cầu tại các vùng lũ của Điện Biên và Đắk Lắk, với nỗ lực mang lại đường đến trường an toàn hơn cho trẻ em khu vực khó khăn. Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi sự kiện giáo dục về ATGT tại các trường tiểu học của “Biệt đội Bridgestone – Cùng bé trọn an toàn”.

Tại Điện Biên, huyện Mường Ảng, ngày 28/10 vừa qua, công trình của Bridgestone đã chính thức mang lại cây cầu kiên cố đầu tiên cho người dân xã Nặm Lịch - khu vực nghèo nhất huyện với hơn 65% số hộ nghèo. Theo thông tin từ phòng Kinh tế hạ tầng của huyện Mường Ảng - đơn vị giám sát và đảm bảo chất lượng lẫn tính pháp lý cho công trình này, chiếc cầu tràn được xây dựng có bề ngang 4m và chiều dài 6m, độ dày 25cm với 2 lớp thép 16 chịu lực. Công trình được đảm bảo độ bền trên 20 năm khi sử dụng vật liệu chắc chắn và có tải trọng dành cho xe 7 tấn đi qua.

Tiếp tục hành trình nối dài tri thức và “Cùng bé trọn an toàn”, đầu tháng 11, xã Ea Lê, huyện Ea Sup tại Đắk Lắk là địa phương kế tiếp có cầu mới để di chuyển. Có cầu mới, đồng nghĩa các em được rút ngắn 8km mỗi ngày đi học và việc buôn bán, trao đổi hàng hóa của người dân sẽ thuận tiện hơn. Chiếc cầu mới từ Bridgestone Việt Nam có kích thước dài 15m, rộng 2,5m và cao 3,5m với độ dày trụ 0,7m. Với trọng tải đạt 3 tấn và sử dụng vật liệu chắc chắn, cây cầu được kì vọng sẽ bền vững trong ít nhất 10 năm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Học sinh lớp 1 và 2 tại bản Lịch Nưa trải nghiệm chiếc cầu đi học mới

Hoạt động xây cầu của Bridgestone được kì vọng sẽ không ngừng tiếp sức cho hàng trăm em học sinh vùng lũ trên con đường tìm đến tri thức, cũng như chung tay giúp nền kinh tế địa phương phát triển tích cực trong tương lai.

Chia sẻ về tâm huyết của Bridgestone dành cho dự án, ông Sadaharu Kato, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam cho rằng: “Các em học sinh Việt Nam nói chung và các em nhỏ tại địa phương khó khăn nói riêng nuôi dưỡng trong lòng niềm ham học đáng trân trọng và cần được khích lệ. Là một doanh nghiệp luôn quan tâm đến cộng đồng và mang sứ mệnh “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”, Bridgestone sẵn sàng đồng hành với các em nhỏ Việt Nam mỗi ngày và trên mọi nẻo đường học vấn, khuyến khích thế hệ trẻ vươn lên trong cuộc sống”.

Hân hoan đón cây cầu mới, đại diện xã Nặm Lịch, huyện Mường Ảng, Điện Biên chia sẻ, ông Vương Đình Hoàng – Chủ tịch UBND xã Nặm Lịch chia sẻ: “Sau hơn 15 năm xin kinh phí xây cầu nhưng chưa được duyệt, phải di chuyển trên những cây cầu tạm bợ, cư dân xã Lịch Nưa hôm nay đã có một cây cầu kiên cố đầu tiên. ‘Chiếc cầu nối dài tri thức’ từ nay đã kiên cố hơn, không còn nơm nớp lo sợ lũ sẽ cuốn cầu trôi mất, hoạt động kinh tế của người dân và việc học của trẻ em tại đây sẽ được ổn định hơn! Hành trình xóa đói giảm nghèo cho địa phương đã bớt gian nan hơn rất nhiều”.

Hành trình của “Biệt đội Bridgestone – Cùng bé trọn an toàn năm 2019” đã khép lại. Hành trình của Bridgestone sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm tiếp theo với sự chung tay của mạng lưới nhân viên, đại lý và khách hàng. Trong những năm kế tiếp, chương trình này hứa hẹn sẽ được nhân rộng ở nhiều địa phương, tiếp tục sứ mệnh mang lại hành trình đến trường an toàn cho học sinh trên khắp Việt Nam.

Ngọc Anh