Bùng nổ các hoạt động lái xe an toàn của Honda Việt Nam

Thứ Năm, 01/02/2018 10:57

Năm 2017, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã triển khai rộng khắp và mạnh mẽ các chương trình tuyên truyền về ATGT.

bùng nổ các hoạt động lái xe an toàn của honda việt nam

Đào đào tạo lái xe hạng B1 - B2 tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn của Honda Việt Nam

Năm 2017, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã triển khai rộng khắp và mạnh mẽ các chương trình tuyên truyền về ATGT và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho người dân trên cả nước. Trong năm 2018, các chương trình tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần nhanh chóng kéo giảm TNGT.

1. Khánh thành Trung tâm Đào tạo LXAT tiêu chuẩn quốc tế

Nhằm mở rộng đối tượng đào tạo tới các cá nhân, doanh nghiệp, đội ngũ hướng dẫn viên LXAT của hệ thống đại lý ô tô và xe máy, lực lượng CSGT, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, tháng 3/2017, HVN đã đưa vào hoạt động trung tâm đào tạo LXAT mới tại Vĩnh Phúc với cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh việc duy trì các khóa đào tạo cơ bản và nâng cao, hiện nay, Trung tâm đã triển khai đào tạo và thi sát hạch cấp bằng lái xe A1, A2 cũng như đào tạo cấp bằng B1, B2, đào tạo bổ túc tay lái, đào tạo kỹ năng lái xe máy địa hình. Trong năm 2017, số lượng học viên được đào tạo trực tiếp tại trung tâm đạt gần 14.000 người.

2. Liên tiếp dành thứ hạng cao tại Hội thi Hướng dẫn viên LXAT Quốc tế

Hội thi Hướng dẫn viên LXAT Quốc tế được tổ chức hằng năm tại Nhật Bản từ năm 1997, là sân chơi dành cho những hướng dẫn viên chuyên nghiệp đến từ Honda các nước. Tại hội thi năm nay, với kỹ năng tốt, sự tự tin và quyết tâm, các hướng dẫn viên của HVN đã xuất sắc giành giải Nhất hạng xe 400cc, giải Nhì hạng xe 750cc và chung cuộc giành thứ 2 toàn đoàn.

3. Hỗ trợ hệ thống HEAD và đại lý Ô tô Honda đào tạo LXAT cho khách hàng

Đào tạo LXAT cho khách hàng và người dân địa phương luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của HVN nhằm trang bị kiến thức về Luật GTĐB và kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn. Thông qua đội ngũ hướng dẫn viên tại HEAD và các đại lý ô tô trên cả nước, đã có gần 480.000 khách hàng được đào tạo kiến thức an toàn về xe máy và 220 khách hàng học lái ô tô an toàn, tăng khoảng 125% so với năm 2016.

4. Mở rộng các chương trình giáo dục ATGT cho học sinh

Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” trong năm học 2016-2017 được triển khai ở 1.199 trường tiểu học tại 15 tỉnh, thành cả nước, thu hút sự tham gia của hơn 600.000 học sinh lớp 3, 4 và 5. Bên cạnh đó, cùng Bộ GD&ĐT tổ chức hiệu quả chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai”. Đặc biệt, chương trình này lần đầu tiên được triển khai thí điểm tới các em học sinh khối THCS tại 10 tỉnh.

5. Triển khai các hoạt động “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Năm 2017, HVN đã phát động chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” và triển khai hơn 300 chương trình tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho hơn 210 nghìn đoàn viên thanh niên trên cả nước nhằm trau dồi kiến thức, hành vi văn minh và kỹ năng để tham gia giao thông an toàn hơn, đồng thời nâng cao trách nhiệm của Đoàn thanh niên trong các hoạt động bảo đảm TTATGT tại địa phương góp, phần giảm thiểu TNGT.

6. Tăng cường phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công an)

Năm 2017, HVN và Cục CSGT đã ký kết “Chương trình hợp tác phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT”, triển khai 13 lớp tập huấn cho hơn 500 học viên với 1 khóa tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn nâng cao do chuyên gia Nhật Bản đào tạo dành cho cán bộ của Cục CSGT, 5 khóa tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn, 6 khóa tập huấn kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn an toàn tại 6 tỉnh, thành phố là tại 11 tỉnh/thành và đặc biệt là 3 khóa tập huấn cho 180 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng CSGT tham gia đảm bảo TTATGT và dẫn đoàn phục vụ hội nghị APEC…

7. Tăng cường tuyên truyền và giáo dục ATGT cho người dân qua Chương trình Tôi yêu Việt Nam

Tiếp nối thành công chương trình Tôi yêu Việt Nam trên truyền hình, tháng 11/2017, HVN phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT quyết định phủ sóng chương trình ý nghĩa này trên kênh VOV Giao thông Quốc gia nhằm xây dựng văn hóa giao thông, hướng dẫn tham gia giao thông văn minh, an toàn cho những người tham gia giao thông bằng xe ô tô.

8. Tiếp tục hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm

Năm 2017, HVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Chính phủ mà đặc biệt là Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai chiến dịch trao tặng 20.000 MBH mang tên Cùng Honda chắp cánh tương lai tới các em học sinh và giáo viên các cấp, đoàn viên thanh niên với mong muốn nâng cao ý thức của các em, của người dân luôn đội MBH đạt chuẩn, biết đội MBH đúng cách khi tham gia giao thông bằng xe mô tô và xe đạp điện giúp bảo vệ giảm thiểu chấn thương do TNGT gây ra.

Năm 2017, HVN còn phối hợp chặt chẽ trong Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) tiến hành các đề tài nghiên cứu về ATGT, cùng tham vấn cho Chính phủ những phương án tối ưu hóa điều kiện giao thông cũng như giải pháp ATGT.

Mẫu xe ga mới có nhiều thay đổi đáng chú ý là việc bổ sung thêm phiên bản động cơ eSP - 150cc.
Báo giấy
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.