Các "bảo bối" vô giá của Nissan trong nhà kho Kanagawa

Thứ Sáu, 31/10/2014 10:12

Ẩn giấu bên trong một nhà kho tềnh toàng ở tỉnh Kanagawa là bộ sưu tập vô giá mà Nissan giữ gìn như 'bảo bối'.

Bên trong một nhà kho hẻo lánh tại nhà máy của Nissan ở tỉnh Kanagawa là một trong những bộ sưu tập xe đáng khao khát nhất thế giới. Thật khó tưởng tượng lối vào lại có thể đơn sơ đến vậy. Chắc hẳn những người quản lý ở đây có cửa riêng đủ rộng để đưa xe ra vào khi cần.

các "bảo bối" vô giá của nissan trong nhà kho kanagawa

Đây không phải là một bảo tàng đúng nghĩa, mà là một bộ sưu tập tư nhân mà Nissan đã thu thập trong nhiều năm qua, ta chỉ có thể chiêm ngưỡng nếu được họ mời.

các "bảo bối" vô giá của nissan trong nhà kho kanagawa

Không có gì quá bí mật bên trong, nhưng rõ ràng là ấn tượng khi nhìn thấy hàng trăm chiếc Nissan được sắp xếp ngăn nắp theo thứ tự năm sản xuất. Bạn cũng không khỏi ngỡ ngàng khi thấy hầu hết những chiếc xe từng tham gia các cuộc đua danh tiếng, từng đoạt giải cũng hiện diện ở đó.

các "bảo bối" vô giá của nissan trong nhà kho kanagawa

Cùng với Datsun, một thương hiệu nhánh trực thuộc Nissan, tất cả được sắp xếp gọn gàng trong cùng một không gian khoảng 3.000m2. Không rõ việc vận hành máy móc định kỳ của dàn xe này và thay thế các linh kiện hỏng hóc sẽ được hãng cung ứng như thế nào, khi mà nhiều mẫu đã ngừng sản xuất từ lâu.

các "bảo bối" vô giá của nissan trong nhà kho kanagawa

Nissan có thể chưa có một bảo tàng hoành tráng để giới thiệu tất cả các mẫu xe giống như bảo tàng mà Honda đang có tại Motegi, nhưng ít ra họ đang làm tốt công việc thu thập các mẫu xe và giữ tất cả trong tình trạng nguyên vẹn như thế này.

các "bảo bối" vô giá của nissan trong nhà kho kanagawa

Thú vị ở chỗ, hầu hết việc bảo trì những chiếc xe Nissan được thực hiện bởi một nhóm các cựu nhân viên Nissan đã nghỉ hưu, những người đã dành cả cuộc đời gắn bó với hãng và nay lại dành thời gian hưu trí để chăm sóc những chiếc xe mà họ từng góp phần làm ra trong quá khứ.

Mọi thứ từ bảo dưỡng chung để phục hồi đầy đủ các chức năng, cũng như lưu trữ tất cả tài liệu kỹ thuật và giấy tờ trên xe ô tô được thực hiện tại đây.

Theo VTC News

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.