Các mẫu xe bán tải ồ ạt trở lại Việt Nam

Thứ Hai, 02/07/2018 14:47

Ford Ranger, Nissan Navara, Mitsubishi Triton và Toyota Hilux đã được nhập khẩu trở lại và chuẩn bị được bán ra.

các mẫu xe bán tải ồ ạt trở lại việt nam

Lô xe nhập khẩu mới nhất từ Thái Lan mang theo nhiều mẫu xe bán tải

Thị trường ô tô nhập khẩu trong nước đã sôi động trở lại trong 2 tuần cuối cùng của tháng 6 khi lượng ô tô nhập khẩu tăng mạnh. Trong số này, lượng xe bán tải nhập khẩu về tăng đột biến. Chi trong tuần từ 15/6 đến hết 21/6/2018 đã có 857 xe ô tô tải (bao gồm cả bán tải) đã được nhập khẩu. Đáng chú ý, có tới hơn 830 chiếc xe bán tải có nguồn gốc từ Thái Lan chiếm tới 97% lượng xe tải được nhập khẩu trong tuần qua.

Ngoài mẫu Chevrolet Colorado đã được nhập khẩu và được bán ra từ sớm, Ford Ranger cũng đã vượt qua các đợt kiểm định, sẵn sàng bán ra thị trường. Tuy nhiên, theo nguồn tin của phóng viên Xe Giao thông lượng Ranger lần này được nhập khẩu về khá hạn chế chỉ khoảng 200 chiếc. Sau Ranger và Colorado, mẫu bán tải của Nissan là Navara cũng đã hoàn thành các thủ tục và sẽ được bán trong thời gian tới.

các mẫu xe bán tải ồ ạt trở lại việt nam

Toyota Hilux là cái tên mới nhất góp mặt trong loạt xe bán tải được nhập khẩu về 

Trong lô xe nhập khẩu mới nhất được cập cảng Hiệp Phước (TP.Hồ Chí Minh) của 2 thương hiệu Toyota và Mitsubishi cũng xuất hiện 2 mẫu bán tải của các thương hiệu này là Hilux và Triton. Dự kiến để hoàn thành các thủ tục nhập khẩu và kiểm định cần thiết cũng sẽ mất ít nhất từ 3-4 tuần. Như vậy, trong phân khúc xe bán tải trên thị trường chỉ còn thiếu duy nhất mẫu bán tải Mazda BT-50. Mẫu xe này hiện vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về thời điểm được nhập khẩu về Việt Nam. 

Việc thiếu hụt nguồn cung liên tiếp trong thời gian qua khiến các mẫu xe bán tải có doanh số không như ý. Tính tổng cả phân khúc xe bán tải cũng liên tiếp sụt giảm do lượng hàng dự trữ cũng đã cạn kiệt. Trong tháng 5/2018, thị trường Việt Nam tiêu thụ 736 chiếc xe bán tải, nâng doanh số phân khúc này kể từ đầu năm lên 5.551 xe, sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu so với cùng kỳ năm 2017 ở thời điểm này doanh số xe bán tải luôn duy trì ở mức trên 2.000 xe /tháng.

Sau lô hàng nhập khẩu đầu tiên không đạt chuẩn, 200 chiếc Ford Ranger đã được cơ quan đăng kiểm cấp...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.