Các mức đóng lệ phí trước bạ mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2017

Thứ Ba, 18/10/2016 11:46

Nghị định mới về quy định phí trước bạ theo quy định mới của chính phủ sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2017.

các mức đóng lệ phí trước bạ mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2017
Nghị định mới về quy định phí trước bạ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2017 - Ảnh minh họa: Ngọc Ngà

Chính phủ vừa ban hành nghị định về lệ phí trước bạ, trong đó có quy định mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%). Nghị định mới về quy định phí trước bạ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.

Cụ thể như sau:

Xe máy có mức thu là 2%. Đối với xe máy của tổ chức, cá nhân ở các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi UBND tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu sẽ có mức thu là 5%; đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%.

Đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự sẽ có mức thu là 2%. Lệ phí trước bạ lần đầu là 10% áp dụng cho ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống.

Đối với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi có mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Quy định về loại phương tiện sẽ áp dụng theo giấu chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp, cơ quan thuế xác định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự.

Mức thu lệ phí trước bạ khống chế tối đa 500 triệu đồng/tài sản/lần trước bạ áp dụng đối với tài sản, trừ ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống, du thuyền, tàu bay..

Ô tô, rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự mức thu là 2%.
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.