Các nhà nhập khẩu từ chối tham dự Triển lãm xe VN 2015

Thứ Ba, 12/05/2015 07:54

Sau 3 năm chung bước, các nhà nhập khẩu xe chính hãng và nhóm thành viên VAMA đã quyết định "đường ai nấy đi".

các nhà nhập khẩu từ chối tham dự triển lãm xe vn 2015
Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng từ chối lời mời tham dự triển lãm xe 2015 của VAMA - Ảnh minh hoạ

Thông tin này được đại diện nhóm các nhà nhập khẩu chính hãng xác nhận với Báo Giao thông. Người đại diện này cũng cho biết đã gửi văn bản từ chối lời mời tham dự triển lãm xe Việt Nam 2015 của chủ tịch VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất xe Việt Nam).

Nguyên nhân của sự chia tay này được hé lộ là do những bất cập trong việc tổ chức và triển lãm xe nhập khẩu dự kiến sẽ diễn ra trước, vào tháng 10 tới còn triển lãm của các thành viên VAMA vẫn được tổ chức tại Tp.HCM trong tháng 11.

Triển lãm xe nhập này sẽ quy tụ các thương hiệu lớn trong đó chủ yếu là xe sang như Audi, BMW, Renault, Porsche, Land Rover... Sự kiện này cũng sẽ có sự góp mặt của một số thương hiệu môtô lớn như Ducati hay Harley Davidson.

Về phần mình, dù bị giảm về số lượng thương hiệu nhưng Triển lãm Ô tô Việt Nam 2015 do VAMA tổ chức sẽ có thêm sự xuất hiện lần đầu của tập đoàn Trường Hải cùng 3 thương hiệu là Kia, Mazda và Peugeot. Triển lãm của VAMA sẽ lại diễn ra ở Trung tâm triển lãm Quốc tế Phú Mỹ Hưng, quận 7, Tp. HCM vào khoảng tháng 11.2015.

Các nhà nhập khẩu xe và những thành viên VAMA trên thực tế mới chỉ chung chiếu từ 3 năm nay và đã tạo nên những sân chơi có quy mô hơn hẳn so với trước. Do đó, cuộc chia tay này ít nhiều khiến người tiêu dùng tiếc nuối bởi Việt Nam sẽ chỉ có thể tạo ra sân chơi đẳng cấp so với khu vực nếu có sự hợp nhất giữa xe nội và ngoại bởi quy mô thị trường trên thực tế vẫn còn rất nhỏ.

Hơn 560 hợp đồng bán xe trên tổng số 161.700 khách tham quan VMS 2014 trong 4 ngày, là con số ấn...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.