Các “ông lớn” xe hơi xây 400 trạm sạc nhanh cho xe điện

Thứ Ba, 06/12/2016 09:01

Các hãng xe hơi nổi tiếng: BMW, VW, Ford và Daimler vừa ký kết một thỏa thuận đầu tư 400 trạm sạc siêu nhanh.

các “ông lớn” xe hơi xây 400 trạm sạc nhanh cho xe điện
Các “ông lớn” xe hơi xây 400 trạm sạc nhanh cho xe điện. Ảnh minh họa

Cuối tuần qua, trang tin công nghệ Arstechnica cho biết, các hãng xe hơi nổi tiếng gồm BMW, VW, Ford và Daimler vừa ký kết một thỏa thuận đầu tư 400 trạm sạc siêu nhanh cho những chiếc xe chạy điện ở châu Âu.

Các trạm sạc nhanh được đặt dọc theo những tuyến đường cao tốc ở các nước châu Âu, sẽ trở thành “bước đột phá” trong công nghệ xanh cho xe hơi trong tương lai. Kế hoạch sẽ được triển khai từ năm 2017 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Bên cạnh các nhà sản xuất nổi tiếng nêu trên, nhiều công ty sản xuất ô tô và các đối tác được khuyến khích tham gia vào dự án này.

Hiện, chưa rõ số vốn đầu tư cho 400 trạm sạc trên, song các trạm sẽ cung cấp nguồn điện một chiều có công suất lên tới 350kW, giúp “giảm đáng kể thời gian sạc so với các hệ thống hiện tại”. Như vậy, công suất của các trạm sạc này sẽ cao hơn rất nhiều so với các trạm “siêu sạc” của “ông vua xe điện” Tesla hiện nay. Các trạm sạc của Tesla có công suất 120kW, cho phép một xe điện Tesla chạy trong quãng đường tương đương 2.733km sau 30 phút sạc điện.

Mai Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.