Các thương hiệu lớn quay lưng với triển lãm ô tô?

Thứ Năm, 18/05/2017 14:35

Các triển lãm ô tô đang chứng kiến sự thờ ơ của các thương hiệu xe lớn, cả trong nước lẫn quốc tế.

các thương hiệu lớn quay lưng với triển lãm ô tô?

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2017 hiện tại mới chỉ có 7 thương hiệu tham gia

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Motorshow 2017 (VIMS 2017) sẽ được diễn ra vào ngày 25 đến 29/10/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với sự tham gia của 7 thương hiệu xe. VIMS 2017, do các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam phối hợp cùng liên danh C.I.S Vietnam và Le Bros tổ chức.

Theo thông báo từ ban tổ chức, hiện tại mới chỉ có 7 thương hiệu ô tô xác nhận tham dự VIMS 2017, bao gồm: Audi, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, Subaru và Volkswagen. Như vậy tính đến thời điểm họp báo, quy mô của VIMS 2017 đã giảm quá nửa so với con số 16 thương hiệu của kỳ triển lãm năm ngoái. Sự thiếu vắng đáng chú ý nhất năm nay tại VIMS là của những hãng xe lớn như: BMW, Porsche, Infiniti Bentley và Lamborghini. 

các thương hiệu lớn quay lưng với triển lãm ô tô?

THACO cũng không tham gia triển lãm ô tô Việt Nam năm 2017

Không chỉ triển lãm ô tô quốc tế bị giảm thiểu quy mô, theo thông tin mới nhất của PV Xe Giao thông sẽ có 2 ông lớn chắc chắn không tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam 2017 (VMS 2017) là Trường Hải (THACO) với 3 thương hiệu là Mazda, KIA và Peugeot. Ngoài THACO còn có một ông lớn nữa đã rời bỏ VMS 2017 vào tháng 8 là Hyundai Thành Công.

Được biết trước đó Hyundai Thành Công đã có kế hoạch tham gia triển lãm VMS 2017. Tuy nhiên quyết định không tham gia VMS đã được đưa ra vào phút cuối. Khi được hỏi về lý do không tham gia triển lãm, đại diện Hyundai Thành Công đã khéo léo từ chối không cho biết lý do cụ thể.

Như vậy cái tên đáng chú ý nhất còn lại tại VMS 2017 sẽ chỉ còn Toyota. Nhiều khả năng năm 2017 sẽ bùng nổ nhiều triển lãm riêng hay những buổi giới thiệu sản phẩm lớn, hoành tráng của các thương hiệu như Mazda, Hyundai hay Porsche.

Một đại diện truyền thông của hãng xe lắp ráp chia sẻ PV Xe Giao thông: “Dung lượng thị trường trong nước khá nhỏ nên cũng không nhất thiết phải tách ra làm 2 triển lãm như bây giờ. Điều này sẽ làm loãng không khí của các triển lãm kể cả lắp ráp hay nhập khẩu”. 

Vì vậy có thể thấy, năm 2017 là một năm có vẻ như không suôn sẻ đối với các kỳ triển lãm ô tô.

 

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Người mẫu Oh Ah Hee có làn da trắng sứ, đôi mắt cuốn hút và trên hết là một thân hình hoàn hảo nên luôn là tâm điểm tại các triển lãm xe hơi.