Cách đỗ xe đúng cách đặc biệt hữu ích với các nữ tài xế

Thứ Năm, 02/03/2017 10:04

Nữ tài xế đi mua sắm, để đồ trên xe, thường chở theo con nhỏ đi shopping cần lưu ý cách đỗ xe này.

cách đỗ xe đúng cách đặc biệt hữu ích với các nữ tài xế
Hướng dẫn nữ tài xế cách đỗ xe chuyên nghiệp nhất

Thứ nhất, để đầu xe hướng ra ngoài sẽ giúp đưa xe ra một cách an toàn hơn, dễ hơn, có thể quan sát tất cả không gian xung quanh để biết có xe khác hay không. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các nữ tài xế còn non tay lái tránh được điểm mù như khi lùi đuôi xe ra, rất dễ xảy ra va chạm nếu không tập trung cực độ.

Việc để quay đầu xe ra ngoài khi đỗ còn giúp tiết kiệm nhiên liệu. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng theo số liệu của Viện đào tạo lái xe của Anh, mất khoảng 90 giây để động cơ một chiếc xe chạy 5 năm ấm lên. Do đó, khi lùi xe ra ngoài, lúc động cơ chưa ấm sẽ tốn nhiên liệu gấp 20-25 lần. Nguyên nhân bởi thời gian lùi ra dài hơn và tỷ số truyền của số lùi thấp hơn so với số 1 khi tiến.

cách đỗ xe đúng cách đặc biệt hữu ích với các nữ tài xế
Đầu xe quay ra ngoài, cốp sát tường khiến những tên trộm bó tay - Ảnh minh họa

Đa số các chị em phụ nữ có thói quen để đồ, quần áo giày dép vừa đi shopping vào trong cốp xe rồi tiếp tục di chuyển đến “oanh tạc” địa điểm mua sắm khác nên để đầu xe quay ra ngoài khi đỗ lại ghi điểm khi cốp xe quay vào phía sát tường. Những tên trộm dù có rình mò cũng khó có thể cậy cốp, lấy đi những tài sản có giá trị.

cách đỗ xe đúng cách đặc biệt hữu ích với các nữ tài xế
Quay đầu xe ra ngoài khi đỗ giúp các chị em có cái nhìn bao quát hơn phía trong xe khi ở bên ngoài - Ảnh minh họa

Một tác dụng nữa khi quay đầu xe ra ngoài khi đỗ là giúp các chị em có cái nhìn bao quát hơn phía trong xe khi ở bên ngoài. Do cấu tạo, việc tài xế nhìn từ kính lái sẽ dễ dàng hơn so với khi nhìn từ kính hậu, đặc biệt đối với những tài xế dán phim cách nhiệt hay chống chói thì việc quan sát phía trong xe khi đã ra ngoài chỉ có thể thực hiện qua kính lái. Khi đó, tài xế có thể “trông coi” những thứ xảy ra ở trong xe như có kẻ trộm ở bên trong hay quên chưa tắt đèn, để quên trẻ nhỏ trong xe.

cách đỗ xe đúng cách đặc biệt hữu ích với các nữ tài xế
Đỗ quay đầu xe ra ngoài giúp tài xế chủ động trong tình huống khẩn cấp - Ảnh minh họa

Cuối cùng có lẽ là thiết thực nhất đó chính là khi quay đầu xe ra ngoài, nữ tài xế có thể xử lý tình huống khẩn cấp khi cần lấy xe nhanh một cách dễ dàng, cơ động, không mất thời gian như phải lùi ra, đảm bảo an toàn trong trường hợp cháy nổ hay sự cố bất ngờ tại nơi đỗ.

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.