Cách đọc tên một số hãng xe không phải ai cũng biết

Thứ Sáu, 02/09/2016 07:14

Một số hãng xe hầu như ai cũng biết thế nhưng cách phát âm đúng tên hãng xe không phải ai cũng làm được.

cách đọc tên một số hãng xe không phải ai cũng biết
Người Anh phát âm tên gọi của hãng BMW - Ảnh cắt từ clip

Việc đọc đúng tên các thương hiệu xe trên thế giới cũng như cách phát âm tiếng Anh, có thể ta biết từ đó nhưng chưa chắc đọc đã đúng cách phát âm. Một đoạn video do Carwow thực hiện sẽ cho thấy sự khác biệt khi người Anh phát âm các thương hiệu ôtô nước ngoài và cách người bản địa đọc đúng ra sao.

cách đọc tên một số hãng xe không phải ai cũng biết
Người Đức phát âm chuẩn tên hãng xe của quê hương BMW là "Bee-Em-Vee" - Ảnh cắt từ clip

Mọi người sẽ đều thấy tự tin khi đọc tên các hãng xe nổi tiếng như Mercedes, BMW hay Porsche nhưng kết quả hầu như là "sai bét". Bởi người Đức đọc chữ "W" thành "V", vì thế BMW là "Bee Em Vee" thay vì "Bee Em-double-u" như mọi người vẫn nghĩ. Người Đức cũng đọc "V" thành "F" nên vì thế Volkswagen đọc đúng sẽ là "Folksvagen". Còn với các thương hiệu xe đến từ châu Á, sự khác biệt còn đáng ngạc nhiên hơn.

Video chỉ nêu ví dụ với 10 các thương hiệu xe phổ biến bao gồm Abarth (Italy), BMW, Mercedes, Porsche và Volkswagen (Đức), Citroen (Pháp), Dacia (Romania), Hyundai và Ssangyong (Hàn Quốc), Mazda (Nhật) nhưng cũng đủ cho mọi người thấy họ đã sai như thế nào.

 Nguồn: Carwow

Phanh xe là một kỹ năng rất quan trọng đối với việc làm chủ tay lái. Vậy chị em phải làm thế nào để...
Mỹ Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.