Cách giúp gương chiếu hậu ô tô không bị đọng nước

Thứ Sáu, 27/03/2020 07:30

Có một cách làm khác hiện nay được nhiều chủ xe lựa chọn, có chi phí rẻ hơn, chỉ từ 300.000 - 600.000 đồng, là sử dụng dung dịch phủ kính.

Cách giúp gương chiếu hậu ô tô không bị đọng nước 1
Ảnh minh họa

Hỏi: Khi lái xe vào trời mưa, gương chiếu hậu hai bên trên xe của tôi bị bám nước, rất khó quan sát. Xin hỏi, có cách nào khắc phục hay không?

Lê Anh (Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời: Gương chiếu hậu ô tô bị đọng, bám nước khiến tài xế khó quan sát, gây mất an toàn trong quá trình tham gia giao thông. Nhiều mẫu xe hiện nay để giúp giảm thiểu tình trạng này cũng đã được nhà sản xuất trang bị sẵn sấy gương, giúp gương chiếu hậu hai bên không bị đọng nước, dễ dàng quan sát hơn khi đi trời mưa. Tuy vậy, những mẫu xe được trang bị sẵn công nghệ này thường có giá bán cao.

Tuy nhiên, những xe không có trang bị này hoàn toàn có thể lắp thêm. Hiện nay, để giúp giảm thiểu tình trạng gương chiếu hậu ô tô bị đọng, bám nước khi trời mưa, những chiếc xe không có sấy gương cũng có thể lắp đặt thêm mạch sấy cho gương. Mặt gương sử dụng vẫn là mặt gương nguyên bản của xe, chỉ lắp đặt thêm mạch sấy cho 2 bên gương chiếu hậu với chi phí tổng cộng gần 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, có một cách làm khác hiện nay được nhiều chủ xe lựa chọn, có chi phí rẻ hơn, chỉ từ 300.000 - 600.000 đồng, là sử dụng dung dịch phủ kính. Dung dịch này sẽ được phủ lên bề mặt 2 gương chiếu hậu và đồng thời cả 2 kính cửa trước để đảm bảo cho khả năng quan sát tốt nhất. Bởi, nếu chỉ phủ gương, kính cửa 2 bên phía trước vẫn bị bám nước, giảm khả năng quan sát. Bên cạnh công dụng chống bám nước, dung dịch phủ kính loại tốt còn có thể giúp chống hấp hơi. Đây là tình trạng cũng khiến nhiều chủ xe khó chịu khi chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong xe.

Dung dịch phủ kính loại tốt sẽ có tác dụng tốt nhất trong khoảng 6 tháng. Và cứ 6 tháng 1 lần, chủ xe nên phủ lại.

Nếu góc nhìn của 1 hoặc cả 2 gương bên hông chồng lên 1 phần gương ở giữa, nghĩa là bạn đang chỉnh...
Lê Đức Nguyên, Việt Đức Autospa (Nguyễn Thị Định, Hà Nội)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Đoạn video ghi lại cảnh em bé tự mở cửa chiếc xe ô tô đang chạy và suýt bị rơi xuống đường mới đây khiến nhiều người phải thót tim.