Cách nào triệt mùi do chở hải sản trên xe ô tô?

Thứ Sáu, 05/05/2017 15:55

Dùng xe ô tô chở hải sản để nước chảy xuống sàn xe gây mùi hôi rất khó chịu. Xin hỏi phải làm sao?

Hỏi: Trong dịp nghỉ lễ vừa rồi, tôi có dùng xe ô tô để chở hải sản ở quê lên. Do quá trình đóng gói và bảo quản không tốt, nên đã để nước chảy xuống sàn xe phía sau gây mùi hôi rất khó chịu. Tôi đã mang xe đi dọn nội thất nhưng mùi vẫn không hết. Mùi hôi càng khó chịu hơn khi trời nóng và phải bật điều hòa. Xin hỏi, tôi cần làm gì để khắc phục triệt để hiện tượng trên?

Trần Phúc
(Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời: Việc chở hàng hóa trong xe là điều khó tránh khỏi. Khi bị chảy nước và ngấm xuống sàn xe sẽ rất khó khắc phục, nhất là mùi các loại hải sản như tôm, cá… Để xảy ra tình trạng trên, trước tiên nên tháo ghế xe nơi bị rò nước, gây mùi hôi sau đó xử lý phần thảm trải sàn bằng hóa chất rồi đem phơi ngoài nắng cho bay mùi. Ngoài ra, cũng nên xử lý cả phần nội thất do mùi hôi, tanh đã thấm vào các bộ phận như: Trần xe, ghế xe... Tốt nhất, bạn nên mang cả xe, ghế và thảm trải sàn hay da lót sàn ra phơi nắng lâu nhất có thể đến khi thấy mùi hôi bay đi hoặc đã dễ chịu hơn. Nếu mùi hôi quá nặng, có thể phải xử lý lặp đi lặp lại các công đoạn này 1 - 2 lần mới có thể khắc phục triệt để. Việc này sẽ khiến chủ xe mất 3 - 4 ngày để có thể khắc phục hoàn toàn mùi khó chịu trong xe

Ngoài ra, cũng có một số mẹo để khắc phục mùi hôi khó chịu trong xe như: Sử dụng hạt cà phê vừa rang xong để hút mùi. Việc sử dụng than hoạt tính cũng có thể cải thiện mùi khó chịu trong xe. Hoặc bạn có thể dùng cách đốt nến để hút mùi. Tuy nhiên, việc đốt nến trong xe cũng nên cẩn thận tránh bắt lửa vào những chi tiết trong xe gây hậu quả đáng tiếc.

Ngoài ra, khi khắc phục xong hoặc để giảm hiện tượng mùi hôi kể trên, bạn nên thay mới lọc gió điều hòa của xe do bộ phận này có thể cũng đã nhiễm mùi hôi nên thay mới để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh.

Anh Phạm Thành Long
(Nội thất Phú Cường - Mỹ Đình, Hà Nội)

Nhiều người lắp thêm khung bảo vệ hầm hố cho xe mà không biết có thể bị phạt, từ chối đăng kiểm...
.Thanh Long
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.