Cách nhận biết phanh chính hãng cho người sử dụng

Thứ Năm, 10/10/2019 16:00

Thương hiệu phanh Brembo đến từ Ý được rất nhiều người sử dụng ô tô, xe máy tại Việt Nam tin dùng.

cách nhận biết phanh chính hãng cho người sử dụng
Thương hiệu phanh Brembo nổi tiếng thế giới vừa có nhà phân phối ủy quyền chính thức tại Việt Nam

Brembo là thương hiệu phanh nổi tiếng toàn thế giới, được các hãng ô tô, xe máy cũng như người dùng tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên cũng chính vì điều này, các mặt hàng liên quan đến phanh của Brembo cũng đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái trên thị trường, khiến người dùng dù bỏ ra một số tiền tương đối lớn cũng nhưng cũng không mua được hàng chính hãng. Tại buổi ra mắt nhà phân phối ủy quyền chính thức các sản phẩm mang thương hiệu Brembo dành cho xe hơi tại Việt Nam là công ty CP đầu tư và thương mại hóa dầu Việt Nam (VNPETRO), đại diện hãng đã chia sẻ cách giúp nhận biết đâu là sản phẩm của Brembo chính hãng.

Đầu tiên là kiểm tra vỏ hộp. Vỏ hộp bên cạnh màu đỏ cơ bản của Brembo còn nổi bật lên gương mặt nhân viên của Brembo. Nếu không có hình ảnh này thì sản phẩm chắc chắn là giả. Ngoài ra, trên mỗi hộp sản phẩm của Brembo đều có mã QR Code, tem an toàn trên vỏ hộp sử dụng công nghệ VOID, có thể biết ngay nếu hộp đã thực sự được mở. Để xác nhận thêm khách hàng có thực sự sở hữu sản phẩm nguyên bản có thể quét mã QR Code trên tem hộp. Mỗi hộp đều có 1 mã QR Code duy nhất. Tất cả các sản phẩm má phanh của Brembo đều được gắn nhãn hiển thị thông tin kỹ thuật theo yêu cầu của pháp luật, mã và logo của Brembo.

cách nhận biết phanh chính hãng cho người sử dụng
Các sản phẩm phanh Brembo đều có QR Code, thẻ cào để chống hàng giả

Bên cạnh đó, tất cả các sản phẩm của Brembo luôn đặc trưng bởi hệ thống chống giả, nổi bật là thẻ cào nằm trong một bao kín có hướng dẫn kèm theo. Khách hàng cào lớp dải bạc ở mặt sau thẻ và nhập 6 mã số vào trang web của Brembo để kiểm tra xem bộ phận đó có phải là hàng chính hãng hay không.

Đại diện Brembo cũng cho hay, cũng có cách nhận biết thông qua giá bán là nếu một sản phẩm lấy thương hiệu Brembo được bán với mức giá quá thấp so với giá của các nhà cung cấp khác thì đó cũng rất có thể là hàng giả, hàng nhái vì sản phẩm của Brembo thường có giá bán không hề rẻ.

Và cuối cùng, Brembo không bao giờ bán riêng kẹp phanh với các sản phẩm khác của bộ sản phẩm (bao gồm đĩa, kẹp phanh, khung bộ chuyển đổi và má phanh) bởi việc bán kẹp phanh xe riêng biệt với các bộ phận khác của hệ thống phanh như đĩa phanh hoặc khung bộ chuyển đổi, không được coi là phù hợp.

Bằng việc sử dụng vật liệu nhôm thay thế cho hợp kim trong sản xuất đĩa phanh và sử dụng chất liệu Gốm – Carbon có trọng lượng nhẹ hơn và khả năng chịu nhiệt tốt hơn đã giúp BREMBO chế tạo ra các các sản phẩm phanh có chất lượng vượt trội, tạo ra những bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô và được nhiều nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới lựa chọn.

Trong tháng 10/2019, Nissan Terra và X-Trail là 2 mẫu xe được giảm tiền mặt cao nhất trong danh mục...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.