Cách thuê ô tô tự lái không bị chặt chém, phiền phức

Thứ Năm, 26/04/2018 15:15

Nếu chưa có xe riêng, thuê một chiếc ô tô tự lái đưa cả gia đình đi chơi là lựa chọn không tồi.

cách thuê ô tô tự lái không bị chặt chém, phiền phức

Nếu chưa có điều kiện sắm xe, thuê một chiếc ô tô tự lái đưa cả gia đình đi chơi là lựa chọn tốt

Kỳ nghỉ lễ dài ngày như nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới kéo dài đến 4 ngày, nhiều người có nhu cầu thuê xe đi chơi cùng gia đình hay bạn bè. 

Theo chủ một công ty cho thuê xe tự lái trên địa bàn Hà Nội, vào những dịp nghỉ lễ dài ngày, nhu cầu thuê xe tự lái tăng đột biến. Nhiều khi phải đặt trước khoảng một vài tuần mới có xe để đi. Hy hữu mới còn xe để cho thuê sát ngày nhưng giá sẽ cao hơn so với xe đặt từ trước đó.

Trao đổi với PV Xe Giao thông, anh Tùng (Đống Đa, Hà Nội), một chủ doanh nghiệp cho thuê xe tự lái chia sẻ: "Bên mình đã hết xe cho thuê cách đây 2 tuần. Nhiều bên cho thuê xe cũng tranh thủ dịp nghỉ lễ dài ngày này để tăng giá thuê lên khoảng 30% so với ngày thường. Không những thế, dịp này, hầu hết các chỗ thuê xe đều đưa ra điều kiện phải thuê xe trong cả 4 ngày nghỉ. Đối với những mẫu xe 7 chỗ như Toyota Innova, bên mình cho thuê 800.000 đồng/ ngày nhưng nhiều nơi cho thuê từ 1 - 1,2 triệu đồng/ngày. Còn các mẫu xe 4 chỗ có giá rẻ hơn, dao động từ 500.000 - 700.000 đồng/ ngày".

Chủ công ty cho thuê xe tự lái trên cũng chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe tự lái giúp khách hàng lựa chọn được chiếc xe ưng ý nhất. Đầu tiên chính là thời điểm thuê xe. Thông thường, nhiều người có tâm lý khi cần mới thuê. Nhưng trên thực tế, trong những kỳ nghỉ lễ dài ngày, nếu muốn thuê được xe với giá cả phải chăng, không bị chặt chém, khách nên thuê xe cách đó khoảng một vài tuần để được lựa chọn loại xe đa dạng hơn, với giá mềm hơn thuê sát ngày.

cách thuê ô tô tự lái không bị chặt chém, phiền phức

Khách hàng nên thuê xe phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng

Một kinh nghiệm nữa mà khách hàng cần chú ý là thuê loại xe phù hợp nhu cầu và mục đích sử dụng. Ví dụ để sử dụng cho gia đình 4 người, khách hàng nên thuê một chiếc xe 4 chỗ như Kia Morning hoặc Toyota Vios hay Kia Forte. Giá của những mẫu xe này sẽ rẻ hơn những mẫu như Toyota Fortuner hay Toyota Innova, phù hợp với gia đình khoảng 7 người.

Bên cạnh đó, người thuê cần tỉnh táo lựa chọn công ty, cơ sở cho thuê xe uy tín tránh để xảy ra phiền phức phát sinh trong quá trình thuê xe. Khách hàng cũng không nên quá chủ quan, nên xem xét và chụp ảnh tình trạng xe trước khi thuê một cách kỹ lưỡng. Nếu phát hiện ra chỗ xước hoặc móp,… nên chụp lại thật kỹ và ghi trong hợp đồng tình trạng cụ thể để tránh xảy ra chuyện “bắt đền” lỗi không phải của mình khi trả xe. 

 

Nhu cầu thuê xe ô tô đi chơi Tết đang tăng cao. Bạn cần làm gì để thuê được xe, tránh gặp phiền hà?
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.