Cách tra cứu thông tin xe ô tô của mình chuẩn nhất?

Thứ Ba, 28/02/2017 12:25

Người tra cứu có thể biết rõ các thông tin về chiếc xe của mình cũng như các phương tiện của người khác.

cách tra cứu thông tin xe ô tô của mình chuẩn nhất?
Kết quả hiện ra sau khi hoàn thành các bước tra cứu đối với xe Chevrolet Spark Van mang BKS: 29D-10020

Hiện có rất nhiều phần mềm, ứng dụng trên điện thoại di động cho phép người tham gia giao thông tra cứu thông tin, biển số xe một cách nhanh chóng. Thế nhưng để chính xác và đáng tin cậy nhất, người tham gia giao thông nên truy cập vào trang chủ của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn (đường link nhanh tra cứu biển số: http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx).

Khi vào đến nơi để tra cứu, người sử dụng nhập thông tin biển số cần tra viết liền (chữ viết in hoa). Nếu là xe biển trắng thì thêm chữ “T” phía cuối cùng, còn xe biển xanh thêm chữ “X” ở cuối cùng. Sau khi nhập xong biển số, người muốn tra cứu nhập dòng mã xác nhận ở dưới (bằng chữ in hoa) rồi ấn “Tra cứu”.

Ví dụ để tra thông tin ô tô Chevrolet Spark Van, nhập biển số xe vào ô trên cùng là "29D10020T" (vì đây là xe biển trắng phải thêm "T" sau biển số) rồi sau đó nhập mã xác nhận. Thông tin sẽ hiện ra như hình đầu tiên trong bài.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết việc mọi người tự tra cứu thông tin xe, biển số xe góp phần ngăn chặn tình trạng sử dụng giấy tờ giả.

Đối với chủ nhân của phương tiện cũng có thể biết thêm các thông tin về chiếc xe của mình như: thời hạn đăng kiểm (lần đăng kiểm gần nhất), các thông số kỹ thuật, lần nộp phí sử dụng đường bộ gần nhất...

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.