Cách tự pha chế nước rửa kính ô tô để sử dụng tại nhà

Thứ Tư, 26/02/2020 15:01

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tự pha chế nước rửa kính ô tô tại nhà đúng cách và chất lượng không khác gì hàng thửa.

cách tự pha chế nước rửa kính ô tô để sử dụng tại nhà

Tự pha nước rửa kính ô tô từ rượu trắng và nước vo gạo

Nguyên liệu cần thiết để pha chế gồm 2 phần nước vo gạo và rượu trắng với tỉ lệ đều nhau. Cách để tạo nên dung dịch nước rửa kính này cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều thời gian của bạn. Trộn nước vo gạo và rượu trắng tỉ lệ bằng nhau, sau đó đổ chúng vào với nhau và cho vào bình xịt để sử dụng hằng ngày được dễ dàng.

Sau khi đã pha chế xong dung dịch rửa kính thì xịt dung dịch trên mặt kính cho thật đều rồi dùng khăn sạch qua 1 đến hai lần, mặt kính sẽ trở nên sáng bóng như mới. Dung dịch nước rửa kính này có thể đem lại kết quả tốt như vậy, bởi vì nước gạo và rượu đều có khả năng tẩy bụi bẩn tốt. Đặc biệt, hàm lượng alcohol có trong rượu có tác dụng khử trùng, vệ sinh cho kính cực kỳ tốt.

Công thức nước rửa kính này sẽ giúp xe sạch như mới, có thể áp dụng trên nhiều mặt kính khác nhau chẳng hạn như kính xe ô tô, kính cửa sổ, kính xe máy, gương soi, của tất cả các loại xe ô tô. Dung dịch nước rửa kính này hoàn toàn an toàn không gây mùi khó chịu và cũng không gây tổn hại đến bề mặt kính được lau chùi.

cách tự pha chế nước rửa kính ô tô để sử dụng tại nhà

Dung dịch nước rửa kính pha từ nước rửa chén và amoniac

Nguyên liệu cần thiết để pha chế dung dịch rửa kính này gồm 4 lít nước cất, một thìa nước rửa chén và nửa cốc amoniac. Dùng dịch tẩy rửa này có mức tẩy rửa tốt hơn và bảo vệ mặt kính lâu bị bẩn hơn.

Khi pha chế dung dịch này, bạn cần lưu ý phải thật cẩn thận bởi vì dung dịch amoniac có chưa nhiều ion nếu tiếp xúc với da sẽ cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy. khi pha chế dung dịch này, đặc biệt lúc đổ amoniac vào bình sạch, bạn cần đeo găng tay và thực hiện thật cẩn thận, tỉ mỉ.

Sau khi cho tất cả các dung dịch vào bình sạch, bạn nên đậy nắp thật kỹ và lắc đều để làm loãng dung dịch amoniac. Sau đó, dùng khăn sạch lau bề mặt kính với dung dịch nước rửa kính vừa pha được. Lưu ý khi lau mặt kính cũng nên đeo bao tay để đảm bảo, dung dịch nước rửa kính được pha có amoniac không làm ảnh hưởng đến da tay.

cách tự pha chế nước rửa kính ô tô để sử dụng tại nhà

Dung dịch nước rửa kính từ nước cất và nước rửa chén

Nguyên liệu cần thiết gồm có 4 lít nước cất, một cốc nước rửa kính. Để làm dung dịch rửa kính này cần trộn dung dịch trên vào trong bình sạch, sau đó đậy nắp thật kỹ và dùng tay lắc đều rồi có thể sử dụng được.

Đối với những dung dịch nước rửa kính có sử dụng nước rửa kính như thế này, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ lượng nước rửa chén để không làm mờ kính sau khi lau sạch. Vào thời tiết lạnh như mùa đông, những dung dịch nước rửa kính ở trên rất dễ bị đóng băng. Chính vì thế, để dung dịch không bị đóng băng, bạn có thể cho vào các bình dung dịch đó một ít cồn.

Một trong những con thuyền đẹp và ấn tượng nhất trên thế giới hiện tại chính là siêu du thuyền Black...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.