Cadillac "ngó" thị trường Việt

Thứ Hai, 27/04/2015 09:29

Thương hiệu xe hơi hạng sang nước Mỹ đang gấp rút tìm đối tác để chính thức tham gia thị trường Việt.

cadillac "ngó" thị trường việt
Cadillac Escalade 2015 mất 6 giây để đạt 100 km/h

Không lựa chọn GM Việt Nam, doanh nghiệp trực thuộc hãng mẹ của Cadillac cho kế hoạch thâm nhập vào dải đất hình chữ S, thương hiệu xe hơi hạng sang đang đẩy nhanh quá trình tìm kiếm và đánh giá đối tác trước khi chính thức đưa các dòng sản phẩm vào thị trường Việt theo đường chính thống.

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, Cadillac đang mong muốn tìm được đối tác làm nhà phân phối ngay trong năm nay để chuẩn bị cho màn ra mắt người tiêu dùng trong nước vào đầu quý III năm 2016.

Kế hoạch tham gia thị trường Việt Nam được Cadillac khởi động từ cuối năm ngoái, sau khi một Việt kiều ở Mỹ đánh tiếng với hãng xe sang xin quyền nhập khẩu xe vào dải đất hình chữ S.

Mặc dù vậy, sau quá trình đánh giá thị trường và tiềm lực của đối tác, Cadillac đã từ chối đề xuất trên và lập tức xây dựng kế hoạch dài hơi hơn đối với Việt Nam.

Hiện, Cadillac đã nhắm tới một đối tác có kinh nghiệm kinh doanh, lắp ráp ô tô ở Việt Nam và bắt đầu tiến hành đàm phán. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thuyết phục của hãng xe Mỹ với doanh nghiệp xe của Việt Nam.

Chưa đầy 5 giây sau khi lăn bánh, chiếc sedan hiệu Lexus bất ngờ "cất cánh" bay qua hàng rào bảo vệ.
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.