Cài số lùi nhưng bóng đèn phía sau xe không sáng, phải làm sao?

Thứ Sáu, 05/01/2018 09:15

Tôi đang có một chiếc Toyota Land Cruiser, tuy nhiên khi cài số lùi, tôi thấy phía sau rất tối, rất khó quan sát.

cài số lùi nhưng bóng đèn phía sau xe không sáng, phải làm sao?

Toyota Land Cruiser

Hỏi: Tôi đang có một chiếc Toyota Land Cruiser 2004, tuy nhiên khi cài số lùi, tôi thấy phía sau rất tối. Cho hỏi có những cách nào để cải thiện ánh sáng phía sau khi lùi xe?

Nguyễn Thanh Tuấn
(Long Biên, Hà Nội)

Trả lời:

Trên tất cả các mẫu ô tô đều được trang bị đèn lùi và đèn này chỉ bật sáng, chiếu sáng phía sau xe khi tài xế cài số lùi (số R). Tuy nhiên, trên nhiều mẫu xe, ánh sáng của đèn này khá yếu, hạn chế tầm nhìn phía sau khi trời tối. Tình trạng này xảy ra không riêng gì trên những chiếc xe đời cũ.

Giải pháp tiết kiệm, an toàn nhất được nhiều người lựa chọn trong trường hợp này là thay bóng đèn lùi loại sáng hơn. Tuy nhiên, đèn lùi chỉ nên thay loại vừa đủ dùng, không nên thay loại bóng quá sáng rất dễ gây mất tầm nhìn đối với xe phía sau khi lùi trên phố.

Tốt nhất, nếu không có kinh nghiệm, chủ xe nên mang xe đến các cơ sở chuyên thay thế, lắp đặt đèn để được tư vấn và thay thế loại đèn phù hợp nhất để tránh tình trạng bị sai kích cỡ chân cũng như đảm bảo an toàn. 

Giám đốc Trung tâm Độ xe ô tô DUK, đường Lê Văn Thiêm, Hà Nội

Nguyễn Minh Đức
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.