Cải thiện công suất xe không khó nếu biết những điều này

Thứ Tư, 28/09/2016 07:03

Động cơ, ắc quy, bugi và tấm lọc gió là những bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến công suất chiếc xe.

cải thiện công suất xe không khó nếu biết những điều này
Động cơ, ắc quy, bugi và tấm lọc gió là những bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến công suất chiếc xe - Ảnh minh họa

Không chỉ bảo dưỡng động cơ, thay dầu định kỳ mà chăm sóc ba bộ phận là ắc quy, bugi, tấm lọc gió đúng cách có thể giúp xe chạy mượt mà hơn, “bốc” hơn, đồng thời góp phần cải thiện vấn đề tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

cải thiện công suất xe không khó nếu biết những điều này
Năng lượng của ắc quy rất quan trọng đối với các bộ phận, chi tiết trên xe - Ảnh minh họa

Năng lượng của ắc quy rất quan trọng đối với các bộ phận, chi tiết trên xe. Một chiếc xe sở hữu bình ắc quy khỏe sẽ giúp xe không những tăng công suất mà còn đảm bảo kéo dài tuổi thọ của xe, giảm thiểu tối đa khả năng chết mát giữa đường khi gặp điều kiện thời tiết xấu, đặc biệt là ngập lụt. Khi ắc quy bị “lão hóa”, hãy thay ngay ắc quy mới để đảm bảo xe được vận hành trong tình trạng hoàn hảo nhất.

cải thiện công suất xe không khó nếu biết những điều này
Bugi ảnh hưởng khá nhiều đến công suất động cơ - Ảnh minh họa

Thứ tiếp theo ảnh hưởng khá nhiều đến công suất động cơ đó chính là chiếc bugi và nên thay thế chúng một cách thường xuyên để xe chạy ổn định hơn, “bốc” hơn, không bị cảm giác hụt hơi khi chạy xe. Tùy theo công suất mà chủ xe có thể chọn loại bugi phù hợp để thay thế.

cải thiện công suất xe không khó nếu biết những điều này
Tấm lọc gió có tác dụng làm sạch không khí trong xe và giúp nâng cao công suất của xe - Ảnh minh họa

Cuối cùng, thứ quan trọng giúp xe cải thiện công suất đó chính là tấm lọc gió trang bị trên xe. Tấm lọc gió có tác dụng làm sạch không khí trong xe và giúp nâng cao công suất của xe. Tấm lọc gió nên được thay định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Đây được xem là một cách đơn giản giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ của động cơ và đảm bảo ổn định công suất của xe. 

Thời tiết và nhiệt độ thay đổi không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng cả đến xế hộp của bạn....
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.