Cấm lắp ráp linh kiện xe cơ giới đã bị tẩy, sửa số

Thứ Hai, 10/11/2014 13:07

Theo Thông tư số 54 của Bộ GTVT sửa đổi Thông tư số 30 quy định về việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất lắp ráp xe cơ giới, từ ngày 15/12/2014...

Giám sát khi xuất xưởng được thực hiện trong 6 tháng liên tục hoặc 500 sản phẩm, áp dụng đối với cơ sở lần đầu tiên sản xuất, lắp ráp xe cơ giới; Cơ sở có sản phẩm không ổn định hoặc cơ sở có các vi phạm liên quan đến chất lượng, quản lý, nhân sự. Cơ sở được tự kiểm tra chất lượng nếu không có vi phạm gì, nhưng khi bị phát hiện có vi phạm liên quan đến chất lượng, sẽ bị đình chỉ hoặc thu hồi Giấy chứng nhận chất lượng hoặc áp dụng hình thức giám sát khi xuất xưởng. Thông tư cũng quy định dừng thủ tục kiểm tra, chứng nhận sản phẩm đối với xe ô tô nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp trong nước nếu linh kiện xe có số khung, số máy, động cơ bị đục sửa. Đồng thời, Thông tư này cũng quy định nghiêm cấm cơ sở sản xuất sử dụng linh kiện bị đục, sửa số khung, máy để sản xuất, lắp ráp thành xe cơ giới.

Huy Lộc

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.