Cảm nhận của người dùng Mazda CX-5: Phía sau những điểm mạnh

Thứ Hai, 05/09/2016 12:25

Trên chiếc crossover ăn khách nhất Việt Nam vẫn tồn tại những yếu điểm mà "thượng đế" vẫn cần Mazda thay đổi cho CX-5.

cảm nhận của người dùng mazda cx-5: phía sau những điểm mạnh
Vẫn còn nhiều điều trên Mazda CX-5 khiến người dùng chưa thấy hài lòng - Ảnh minh họa

Mazda CX-5 là chiếc crossover “đắt khách” nhất tại thị trường Việt Nam với doanh số bán ra từ đầu năm 2016 đến nay luôn đứng đầu phân khúc, ngoại trừ tháng 7 bị Honda CR-V vượt qua. Mặc dù vậy, Mazda CX-5 vẫn tồn tại một số thiếu sót giống như những điểm trừ trên chiếc xe được đánh giá sở hữu rất nhiều ưu điểm.

Đầu tiên, khách hàng cảm thấy không hài lòng với màn hình DVD của xe. Màn hình độ phân giải thấp, cảm ứng chậm và thông số cài đặt nghèo nàn,... Một người dùng chia sẻ, khi muốn cài đặt khóa cửa khi chuyển số từ P sang những số khác không làm được mà phải đem lên hãng. Đầu đĩa DVD khá kén đĩa khiến người sử dụng không mấy dễ chịu.

Tính năng kết nối Bluetooth trên CX-5 cũng không phải thuộc loại dễ sử dụng, người dùng không dễ để kết nối vào hệ thống này. Bên cạnh đó, phần mềm bản đồ Vietmap trang bị theo xe được đánh giá là một chương trình bản đồ kém thông minh và thiếu dữ liệu, thua xa Google map về nhiều mặt.

Điểm cuối cùng mà Mazda CX-5 bị phàn nàn nhiều có lẽ chính là việc không được trang bị cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau. Với một chiếc crossover rộng rãi thì đây là một thiếu sót khá lớn.

Những mẫu xe như Mazda CX-5, Nissan X-Trail 2.5 hay Subaru Forester 2.0 Non Turbo đều có những điểm...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.