Camry mới mắc lỗi, Toyota lập tức triệu hồi

Thứ Sáu, 19/09/2014 10:09

Gặp vấn đề về đường ống dẫn nhiên liệu, gây rò rỉ nhiên liệu, dẫn đến khả năng cháy nổ xe là nguyên nhân khiến Toyota tiến hành triệu hồi Camry thế hệ mới.

camry mới mắc lỗi, toyota lập tức triệu hồi
Camry 2015 tại Việt Nam không liên quan đến chiến dịch triệu hồi của Toyota

Ngoài Camry, những dòng xe đời mới trang bị động cơ V6, sản xuất từ 2014 và 2015 gồm Avalon, Sienna, Highlander và Lexus RX cũng gặp vấn đề tương tự. Hãng xe Nhật sẽ thực hiện triệu hồi đồng thời các dòng xe trên, với số lượng lên đến gần 20 nghìn xe.

Theo Toyota, lỗi trên bắt nguồn từ bộ động cơ V6 3.5L mã hiệu 2GR-FR có phần nắp mũ của ống nhiên liệu không được hàn đúng cách, khiến rò rỉ nhiên liệu, dẫn đến nguy cơ cháy nổ. 

Chiến dịch triệu hồi được tiến hành trên phạm vi toàn cầu. Các xe trong diện liên quan sẽ được kiểm tra và thay thế (nếu cần) đường ống dẫn nhiên liệu hoàn toàn miễn phí.

Đối với thị trường Việt Nam, những khách hàng sử dụng xe nhập khẩu từ Mỹ có thời hạn sản xuất như trên, được khuyến cáo nên mang xe đi kiểm tra. Những xe do liên doanh Toyota Việt Nam phân phối được thông báo không liên quan tới chiến dịch triệu hồi lần này.

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.