Cận cảnh chiếc xe siêu dài được trang trí sặc sỡ nhất trên thế giới

Chủ Nhật, 06/09/2020 07:30

Cosmic Cruiser là một chiếc xe dài tới 10,3 mét, xung quanh thân nó được sơn những họa tiết sặc sỡ sắc màu và đã tồn tại nhiều thập kỷ.

cận cảnh chiếc xe siêu dài được trang trí sặc sỡ nhất trên thế giới
Ông Ivan Benic cùng chiếc xe van độc đáo của mình

Theo đó, ngoại thất xe được làm thủ công toàn bộ bởi họa sĩ kiêm chế tạo ô tô Ivan Benic từ Canada vì ông muốn tạo nên phong cách của riêng mình. Sườn xe được sơn hình một bức tranh phụ nữ mặc bikini và xe đua, thác nước và hình ảnh vũ trụ bao la. Ở bên trong, chiếc xe có ghế dài lớn, một giường ngủ với cửa sổ trời, và đủ không gian cho cả một gia đình tụ tập.

Ivan bắt đầu nảy ra ý tưởng làm Cruiser trong năm 1974, khi ông ấy muốn tạo nên chiếc xe đẹp mắt nhất trên thế giới. Ivan đã mất tới 3 năm và nhiều tiền của để tạo nên chiếc Cosmic Cruiser mà chúng ta thấy ngày nay.
cận cảnh chiếc xe siêu dài được trang trí sặc sỡ nhất trên thế giới
Những họa tiết độc đáo và vô cùng nổi bật trên xe

Trước khi trở thành Cruiser, nó có thân phận là một chiếc van Chevrolet mà ông Ivan tiến hành cắt làm đôi để tăng chiều dài. Sau đó, ông ấy thay thế phần nóc với một loại khác lấy từ Vista Cruiser 1969. Cruiser có một khối động cơ sản sinh 400 mã lực dưới nắp capô.

Theo Focus2move, trong 3 tháng đầu năm 2020, đã có 85.232 chiếc Toyota Hilux mới lăn bánh trên toàn...
Kim Trọng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.