Cận cảnh Dream Thái rao bán hơn 400 triệu

Thứ Bảy, 23/02/2019 08:30

Chiếc Honda Dream Thái đời 1995 được một dân chơi Hà Nội mua thời trước với giá 8 cây vàng và hiện đang được rao bán giá 400 triệu.

Cận cảnh Dream Thái rao bán hơn 400 triệu 1

Xuất hiện tại Việt Nam từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Honda Dream từng là “giấc mơ” theo đuổi của nhiều thế hệ thanh niên bởi kiểu dáng thời trang và khả năng vận hành bền bỉ, mạnh mẽ. Trải qua gần 30 năm, những chiếc xe Dream ngày này giờ vẫn đang được nhiều người chơi xe lùng sục và có giá bán lên tới cả trăm triệu đồng.

Cận cảnh Dream Thái rao bán hơn 400 triệu 2
Honda Dream Thái Lan hiện vẫn là một báu vật

Những "kim vàng giọt lệ" như Honda Super Cub, huyền thoại như Honda Dream Thái Lan thực sự là báu vật, khẳng định đẳng cấp của không ít tay chơi nhà giàu thời đó. Ai đi xe Dream lúc bấy giờ là mọi người nghĩ ngay tới sự bề thế, khá giả của gia chủ.

Trong trào lưu đó, một dân chơi ở Đông Anh (Hà Nội) đã tậu một chiếc xe Honda Dream nhập khẩu từ Thái Lan. Theo chia sẻ của dân chơi này, chiếc xe được “đập hộp” năm 1995, mang biển Hà Bắc cũ với giá 8 cây vàng, một số tiền cực lớn lúc bấy giờ. Nếu theo tâm lý thực dụng thì với gần chục cây vàng người ta hoàn toàn có thể mua được nhiều lô đất đẹp ở Hà Nội tại thời điểm đó.

Chiếc Honda Dream này có giá trị như vậy bởi người chủ sở hữu luôn đặt nó trong tủ kính và kể từ ngày mua cho đến giờ, chiếc xe mới chỉ lăn bánh được hơn 700 km. Theo thông tin được người bán đăng tải, chiếc xe này gần như mới cứng 100%, ngay đến cả đôi lốp đi theo xe từ năm 1995 cũng vẫn còn nguyên bản.

Với sự đặc biệt ấy cùng với việc Honda Thái Lan chính thức ngừng sản xuất dòng xe này từ năm 2003 khiến giá trị của những chiếc xe Dream cổ ngày càng trở nên đắt giá. Không những thế, đến năm 2017, Honda Việt Nam cũng chính thức dừng sản xuất mẫu xe Dream tại Việt Nam.

Mới đây, chủ của nó đã rao bán chiếc Honda Dream này với mức giá 12 cây vàng (~400 triệu đồng) tương đương một chiếc KIA Morning phiên bản tiêu chuẩn.

Theo chủ nhân chiếc xe, từng chi tiết kim loại và sơn trên xe vẫn còn giữ được vẻ ngoài bóng sáng, không bị xỉn màu theo thời gian. Thậm chí ở một vài vị trí, dấu vành đánh giáp lai giữa các chi tiết bắt ốc vẫn còn nguyên bản, chứng tỏ những bộ phận này chưa từng bị "đụng chạm" và chủ nhân đã giữ gìn chiếc xe này hết sức cẩn thận.

Ngoài chiếc Honda Dream 1995 nêu trên, chủ sở hữu của chiếc xe này còn rao bán một chiếc Dream khác đời 2002 với giá 8 cây vàng (~300 triệu đồng) cách đây không lâu. Theo như tìm hiểu, ngoài 2 chiếc xe đắt giá trên, người đàn ông này còn có hẳn một bộ sưu tập xe Dream và Wave Thái, tất cả đều nguyên bản và mang biển số tứ quý, ngũ quý.

Xem thêm hình ảnh bộ sưu tập xe của dân chơi Hà Thành:

Cận cảnh Dream Thái rao bán hơn 400 triệu 3
Từng chi tiết kim loại và sơn xe còn rất mới

Cận cảnh Dream Thái rao bán hơn 400 triệu 4
Chiếc xe này luôn được giữ gìn rất cẩn thận

Cận cảnh Dream Thái rao bán hơn 400 triệu 5
Cận cảnh Dream Thái rao bán hơn 400 triệu 6
Cận cảnh Dream Thái rao bán hơn 400 triệu 7

VinFast vừa sản xuất thành công thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.