Cận cảnh mẫu xe điện với công suất hơn 5.000 mã lực

Thứ Hai, 19/10/2020 19:30

Mẫu siêu xe chạy điện mang thương hiệu Bulgaria này có thể đạt công suất 5.163 mã lực và tốc độ tối đa lên tới 488 km/h.

cận cảnh mẫu xe điện với công suất hơn 5.000 mã lực
Giá bán dự kiến của mẫu siêu xe này là 1,5 triệu Euro

Alieno - một công ty công nghệ tại Bulgaria tuyên bố sẽ sản xuất được mẫu xe điện có công suất tối đa 3.840 kW (khoảng 5.163 mã lực). Hiện công ty này đã nhận đơn đặt xe từ khách, dự kiến 18 tháng nữa xe sẽ được bàn giao cho khách hàng.

Mẫu siêu xe này có tên Alieno Arcanum, xe có thể đi được 1.020 km khi sạc đầy, phiên bản cao cấp nhất có thể được bán ra thị châu Âu với giá 1.5 triệu Euro (tương đương 41 tỷ đồng).

Siêu xe sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian với khối động cơ là 24 mô tô điện. Các tính năng đi kèm của xe bao gồm hệ thống treo, phanh, khí động học chủ động, hệ thống điều hòa không khí, ghế và gương sẽ được điều khiển tự động.

Không dừng lại ở đó, công ty này còn tuyên bố siêu xe sạc đầy từ 0-100% chỉ trong 10 phút.

Nếu siêu xe này được sản xuất và bàn giao tới khách hàng, nó sẽ là mẫu siêu xe mạnh mẽ, hiệu quả, tốc độ cao và công nghệ tiên tiến nhất từng được chế tạo.

cận cảnh mẫu xe điện với công suất hơn 5.000 mã lực
Ngoại thất của xe khá tương đồng với những chiếc Lamborghini Aventador, Huracan,...

Nhìn từ ngoại thất, rất có thể nhầm lẫn mẫu xe này với các siêu xe của Lamborghini. Để phản bác thông tin này, các nhà thiết kế khẳng định đã lấy cảm hứng từ "vương quốc động vật", "cá mập" và "những chiếc máy bay đặc biệt như F-117 Night Hawk, F-22 Raptor và SR-71 Blackbird".

Chiếc JCW Countryman này có những khác biệt lớn so với những chiếc xe khác của thương hiệu xe sang...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.