Cận cảnh Rolls-Royce siêu sang có nội thất bọc da cá sấu vừa bị tịch thu

30/05/2021 14:00

Da cá sấu bọc nội thất của chiếc Rolls-Royce Phantom Sports nhập khẩu đã bị hải quan Ý tịch thu do vi phạm công ước bảo vệ động vật hoang dã.

Chiếc Rolls-Royce Phantom với nội thất bọc da bất hợp pháp bị bắt giữ ở Ý

Cơ quan Hải quan của Ý hôm 26/5 mới đây đã bắt giữ một chiếc Rolls-Royce Phantom thế hệ cũ tại cảng Livorno. Chiếc xe có xuất xứ từ Nga và đang trên đường đến một đại lý ở Rome, nơi nó được bán cho một người Ý.

Bên trong nội thất bọc da hai tông màu, toàn bộ là da cá sấu. Tất cả mọi thứ từ ghế ngồi, tay vịn và cửa bên trong đều được bọc bằng da cá sấu.

Chiếc xe đã qua sử dụng bọc da cá sấu hai tông màu trắng và xanh

Người ta ước tính phải dùng da của 4 con cá sấu để bọc nội thất chiếc xe

Cá sấu là loài được bảo vệ theo Công ước về chống buôn bán quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES), có nghĩa là việc sử dụng da cá sấu là bất hợp pháp nếu đó là loài cá sấu sống trong môi trường hoang dã.

Ý nằm số những nước tuân thủ công ước CITES, và vì chủ nhân chiếc xe không cung cấp được giấy tờ chứng minh nguồn gốc cá sấu nuôi, nên chính quyền thu giữ chiếc xe.

Hiện họ đang xem xét việc lột bỏ lớp bọc da cá sấu, bên cạnh việc phạt tiền nặng đối với những người liên quan.

Bài học rút ra là những con bò sát đó hoang dã thì đã chết, người sử dụng động vật hoang dã còn chuốc lấy tất cả những phiền phức, mất tiền bạc vô nghĩa.

Lam Anh