Cận cảnh xe bọc thép hộ tống ông Kim Jong Un tại Việt Nam

Thứ Ba, 26/02/2019 14:49

Đúng với nhiều dự đoán, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sử dụng chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard tại Việt Nam.

Cận cảnh xe bọc thép hộ tống ông Kim Jong Un tại Việt Nam 1
Chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard đời 2012 vẫn được Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tin tưởng sử dụng tại Việt Nam

Sau khi bước xuống từ đoàn tàu bọc thép tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ngay lập tức bước lên chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard bọc thép, chống đạn di chuyển về Hà Nội. Chiếc xe này được hộ tống bởi đoàn xe của Chính phủ Việt Nam và 12 vệ sĩ chạy bộ xung quanh xe.

Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard đời 2012 là chiếc xe bọc thép đầu tiên của ông Kim Jong Un sau khi lên làm lãnh đạo Triều Tiên. Tuy sở hữu một số phiên bản xe chống đạn Mercedes-Maybach Guard đời mới nhưng ông Kim vẫn ưa chuộng chiếc đời 2012 này nhất và lựa chọn sử dụng tại Việt Nam. Trước đây, cũng từng có tin đồn ông Kim Jong Un sẽ sử dụng Rolls-Royce Phantom bọc thép nhưng hình ảnh chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard đón Chủ tịch Triều Tiên tại ga Đồng Đăng đã xóa tan mọi đồn đoán.

Cận cảnh xe bọc thép hộ tống ông Kim Jong Un tại Việt Nam 2
Chiếc xe được hộ tống bởi 12 vệ sĩ xung quanh xe trên quãng đường đầu tiên

Là phiên bản kéo dài được bọc thép và chống đạn của Mercedes-Benz S 600, phiên bản Pullman Guard là phương tiện hộ vệ được các nguyên thủ trên thế giới ưa chuộng. Kết cấu của xe gồm những tấm thép bảo vệ được tích hợp bên trong thân xe xếp chồng lên nhau ở những vị trí quan trọng. Pullman Guard cũng được trang bị sàn bọc thép để tránh khỏi những vụ đánh bom.

Ngoài ra, cửa kính nhiều lớp siêu dày được phủ lên một lớp nhựa polycarbonate ở bên trong để tránh gây vỡ vụn. Mercedes-Benz cho biết Pullman Guard được chứng nhận đạt cấp độ bảo vệ VR6 và VR7 theo tiêu chuẩn chống đạn. Xe được trang bị động cơ V12 Bi-Turbo 5.5L cho công suất 517 mã lực.

Hộ tống ngay sau Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard là chiếc Maybach 62S. Chiếc xe siêu sang này cũng từng xuất hiện tại Singapore. Hiện vẫn chưa rõ về khả năng chống đạn của chiếc Maybach này. Chiếc xe này thường di chuyển ở trung tâm đoàn xe, ngay sau xe nguyên thủ.

Video xe hộ tống ông Kim Jong Un tại Việt Nam:

Đội vệ sĩ chạy bộ hộ tống chiếc xe limousine của ông Kim Jong Un là hình ảnh thường thấy trong những...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe ben đi lệch sang trái quá nhiều, đúng lúc một chiếc xế sang Audi rơi vào điểm mù nên đã bị húc vào đuôi và đẩy đi một đoạn trên đường.