Cận cảnh xe số bình dân Honda Wave Alpha 110cc vừa ra mắt

06/01/2017 16:06

Thay đổi lớn nhất trên mẫu xe số bình dân Honda Wave Alpha mới chính là việc nâng cấp động cơ lên 110cc.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắt
Thay đổi lớn nhất trên mẫu xe số bình dân Honda Wave Alpha mới chính là việc nâng cấp động cơ lên 110cc - Ảnh: Thanh Tùng

Sáng 6/1, Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới Wave Alpha 110 tới khách hàng Việt Nam. Wave Alpha được coi là một trong những mẫu xe thành công nhất của Honda tại thị trường Việt Nam. Tính đến nay, doanh số của mẫu xe số bình dân này trên dải đất hình chữ S đã lên tới 4,3 triệu chiếc.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắt
Chiếc xe chưa thể hiện rõ được sự thay đổi về kiểu dáng thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm - Ảnh: Thanh Tùng

Về thiết kế, nhìn chung mẫu xe chưa thực sự có nhiều thay đổi về kiểu dáng bên ngoài so với phiên bản tiền nhiệm. Xe vẫn giữ một cái nhìn quen thuộc, bám sát xu hướng thiết kế nhỏ gọn. Điều này được HVN đánh giá là tạo cho người dùng Việt sự thoải mái (phù hợp vóc dáng người Việt), thuận tiện, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong đời sống hàng ngày. Điểm nhấn ở đầu xe chính là phần mặt nạ được thiết kế liền khối với yếm xe đảm bảo mang lại sự thon gọn đặc trưng vốn có khi nhìn từ phía trước. Chắn bùn trước được kéo dài hơn so với phiên bản tiền nhiệm, giúp nâng cao khả năng chắn bùn bẩn. Bên cạnh đó, ống xả được vuốt cao hơn so với trước, ngăn nước chảy vào khi trời mưa và cụm đèn hậu liền khối, được vuốt gọn, hài hòa với tổng thể.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắt
Wave Alpha vừa được ra mắt trang bị động cơ 110cc hoàn toàn mới - Ảnh: Thanh Tùng

Nổi bật nhất trên Wave Alpha mới được ra mắt lần này chính là việc xe trang bị động cơ 110cc hoàn toàn mới, với hiệu suất vượt trội hơn 17% (số liệu nghiên cứu nội bộ của Honda) mà vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu (tiết kiệm 10% so với Wave Alpha 100cc). Trên mẫu xe mới, theo thông số của nhà sản xuất, xe có thể đạt vận tốc tối đa 92km/h, hơn xe đời cũ là 87km/h. Bên cạnh việc nâng cao dung tích động cơ, Wave Alpha 110 mới còn  đáp ứng tiêu chuẩn khí thải EURO 3 nghiêm ngặt. Việc đáp ứng tiêu chuẩn khí thải được đánh giá là yếu tố cần thiết cho việc góp phần bảo vệ môi trường.

Cải tiến nữa cũng có thể dễ dàng nhận thấy nhất trên xe chính là ổ khóa đa năng 3 trong 1. Ổ khóa được thiết kế bao gồm khóa điện, khóa cổ và khóa từ (tương tự như trên Wave S), giúp khách hàng yên tâm hơn trong việc bảo vệ xe.

Theo công bố của Honda Việt Nam, Wave Alpha sẽ được bán từ ngày 18/1/2017 với 5 màu sắc khác nhau là đen, đỏ, trắng, xanh dương và thêm một màu xanh nhạt đặc biệt mới. Wave Alpha 110 mới sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ngày 18/1/2017 tại các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) với giá bán 17,79 triệu đồng, đi cùng chế độ bảo hành mới 3 năm hoặc 30.000 km

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắtĐối với Wave Alpha 110, Honda Việt Nam trang bị thêm màu đặc biệt mới là xanh nhạt, hướng tới khách hàng trẻ.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắtPhần đèn xi- nhan có một chút thay đổi nhỏ so với phiên bản tiền nhiệm.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắtThiết kế vành xe và phanh vẫn được giữ nguyên.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắtỐng xả xe được vuốt cao hơn, tránh nước mưa lọt vào trong ống xả.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắtPhần thân xe được thu hẹp lại nhưng theo nhà sản xuất, không gian cốp xe vẫn được đảm bảo.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắtWave Alpha 110 trang bị ổ khóa đa năng 3 trong 1, thay thế cho ổ khóa "cổ" trước đây.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắtCụm đèn hậu liền khối, được vuốt gọn, hài hòa với tổng thể.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắtBảng đồng hồ hiển thị trên xe cải tiến, thuận mắt hơn so với phiên bản trước.

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắt

cận cảnh xe số bình dân honda wave alpha 110cc vừa ra mắtXe có 5 màu sắc cho khách hàng lựa chọn với giá bán 17,79 triệu đồng.

Thanh Tùng