Cận cảnh xe tải đội lốt “siêu ngựa” Ferrari giá 2,6 tỷ đồng

Thứ Tư, 21/12/2016 11:12

Chiếc xe tải phiên bản đua hàng hiếm này được đưa lên sàn đấu giá với mức mức giá hiện tại là 118.000 USD.

cận cảnh xe tải đội lốt “siêu ngựa” ferrari giá 2,6 tỷ đồng
Chiếc xe tải phiên bản đua hàng hiếm của Scuderia Ferrari F1 mang tên Stralis L8 XP TCO2 - Ảnh minh họa

Chiếc xe tải phiên bản đua hàng hiếm của Scuderia Ferrari F1 vừa được đưa lên sàn đấu giá từ thiện với mức giá hiện tại là 118.000 USD (tương đương 2,6 tỷ đồng). Đây chính là sản phẩm mang màu sắc Ferrari,  kỷ niệm sự hợp tác lịch sử giữa Iveco và đội đua Scuderia Ferrari. Xe tải đội lốt “siêu ngựa” mang tên Stralis L8 XP TCO2, là phiên bản cực kỳ hiếm trên thế giới, gần như nắm giữ vị trí hàng độc.

cận cảnh xe tải đội lốt “siêu ngựa” ferrari giá 2,6 tỷ đồng
Stralis L8 XP TCO2 mang dàn áo màu đỏ đi kèm lô-gô “siêu ngựa” đặc trưng Ferrari ở hai bên cửa - Ảnh minh họa

Stralis L8 XP TCO2 mang dàn áo màu đỏ đi kèm lô-gô “siêu ngựa” đặc trưng Ferrari ở hai bên cửa, sử dụng động cơ Cursor 13 đạt chuẩn Euro 6, 6 xy-lanh thẳng hàng dung tích 12.9 lít cho công suất cực đại 570 mã lực. Tuy vậy, đây được xem như mẫu xe tải tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường, cung cấp giải pháp toàn diện nhất cho ngành giao thông vận tải với những gói dịch vụ và công nghệ nhằm giảm lượng khí thải và giá thành.

Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ hỗ trợ cho quỹ Telethon Foundation, quỹ bồi dưỡng và phát triển các nghiên cứu khoa học cho phương pháp chữa trị bệnh di truyền hiếm gặp, được thành lập từ năm 1990.

 Nguồn: Youtube

Tại Quy Nhơn, bất chấp con đường bị ngập trong nước do mưa lũ, những chiếc xe tải vẫn bo bon trên...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.