Cận kề "bữa tiệc" cho các tín đồ mê phá xe

Thứ Hai, 02/06/2014 15:32

Những tín đồ mê xe 4 bánh và ưa thích mạo hiểm đã sẵn sàng bước vào giải đua ôtô địa hình lớn nhất Việt Nam, được biết đến dưới tên gọi Vietnam Offroad Cup - VOC.

cận kề "bữa tiệc" cho các tín đồ mê phá xe
Giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam năm 2014, hứa hẹn mang đến nhiều pha tranh tài nảy lửa - Ảnh: Bobi

Lần thứ 8 được tổ chức, giải đua xe địa hình năm nay tiếp tục diễn ra tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), trong hai ngày mùng 7 và 8/6.

Khác với những lần trước, VOC 2014 xuất hiện thể thức thi đấu dành riêng cho dòng xe bán tải (pickup) nguyên bản. Đồng thời loại bỏ thể thức thi đấu hạng chuyên nghiệp, chỉ giữ lại hạng cơ bản mang tính chất phong trào.

Năm nay, 35 đội cùng 70 vận động viên tham dự sẽ phải vượt qua 6 chặng đường đua với nhiều loại địa hình khác nhau.   

Mặc dù chỉ mang tính chất phong trào, nhưng VOC 2014 vẫn là giải đấu cấp quốc gia, được Tổng cục Thể dục - Thể thao (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cấp phép tổ chức.

Tiền thân là giải “Vô-lăng vàng” diễn ra lần đầu vào năm 2008, và chính thức đổi tên thành Vietnam Offroad Cup từ năm 2010, VOC trở thành sân chơi thường niên cho các tín đồ ưa thích mạo hiểm trên những chiếc xe 4 bánh.

Qua nhiều giải đấu, VOC đã tìm ra được nhiều nhân tố, đóng góp cho đội tuyển đua xe địa hình (offroad) của Việt Nam, tham dự ở các giải đấu quốc tế.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.