Cẩn thận khi mua bảo hiểm ô tô giá rẻ

Thứ Năm, 06/04/2017 10:41

Tôi vừa mua một chiếc xe cũ nên có ý định mua bảo hiểm vật chất xe cho yên tâm.

cẩn thận khi mua bảo hiểm ô tô giá rẻ

Ảnh minh hoạ

 Hỏi: Tôi vừa mua một chiếc xe cũ nên có ý định mua bảo hiểm vật chất xe cho yên tâm. Mặc dù đã tham khảo và được nhân viên bảo hiểm của nhiều hãng tư vấn với các mức giá rất khác nhau nhưng tôi vẫn băn khoăn có nên cứ bảo hiểm nào rẻ thì mua?

Thái Hoà (Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời: Thực tế, không phải khách hàng nào cũng thuận lợi khi thanh toán tiền bồi thường bảo hiểm xe mặc dù đã làm theo tất cả các thủ tục mà hãng bảo hiểm yêu cầu.

Một số công ty bảo hiểm hiện nay chạy theo doanh thu nên khi làm bản chào phí đã cắt bỏ một số điều khoản bổ sung như: Lựa chọn cơ sở sửa chữa, thủy kích (ngập nước)… hay tăng mức miễn thường có khấu trừ lên 2 - 3 triệu để đưa ra mức giá khá hấp dẫn nhằm cạnh tranh với các hãng bảo hiểm khác. Khi chào bán, nhân viên bảo hiểm thường không tư vấn kỹ cho khách. Đến khi xe gặp vấn đề, khách hàng đòi bồi thường, phía công ty bảo hiểm mới thông báo những điều khoản bất lợi này cho khách.

Đối với những công ty bán bảo hiểm đúng giá, đúng tỷ lệ phí quy định thường sẽ ít cạnh tranh được về mức giá so với các công ty kể trên. Tuy nhiên, lợi ích mà khách hàng nhận được sẽ là sự nhanh chóng trong khâu giải quyết bồi thường và không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí ngoài bảo hiểm nào cũng như không phải chịu sự phiền toái khi thanh toán tiền bồi thường.

Thông thường mua bảo hiểm giá rẻ không nhận được sự thoải mái khi thanh toán tiền bảo hiểm. Nếu xe gặp tai nạn 2 - 3 lần trong năm, số tiền miễn thường khách hàng phải chi trả cho phía bảo hiểm giá rẻ cộng lại rất lớn.

Vì vậy, khi chọn mua bảo hiểm vật chất xe, thay vì quá quan tâm tìm hiểu mức phí, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về các điều khoản cũng như phạm vi bảo hiểm trong hợp đồng chứ đừng thấy rẻ là mua vì nghĩ rằng loại hình bảo hiểm nào cũng giống nhau.

Phòng Nghiệp vụ bồi thường Công ty bảo hiểm BSH Đông Đô

Ông Vũ Thế Tuyền
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.