Cảnh báo chiêu trò cướp xe giữa ban ngày

Thứ Tư, 14/12/2016 10:42

Tình trạng lừa đảo giả vờ hỏi mua xe máy, xin chạy thử rồi phóng xe đi mất diễn ra khá phổ biến.

cảnh báo chiêu trò cướp xe giữa ban ngày
Ảnh minh họa.

Không cần phải lén lút đột nhập hay dùng tới những dụng cụ đồ nghề chuyên nghiệp, những tên trộm xe vẫn có thể mang xế cưng của bạn cao chạy xa bay ngay trước mắt của bạn.

Chiêu trò đơn giản này chính là tình trạng lừa đảo giả vờ hỏi mua xe máy, xin chạy thử rồi phóng xe mất dạng.

Vụ việc gần đây nhất là một vụ cướp chiếc xe Kawasaki Z1000SX tại Sài Gòn gây xôn xao cộng đồng mạng trong những ngày qua.

cảnh báo chiêu trò cướp xe giữa ban ngày
Kawasaki Z1000 mà nam thanh niên trên vừa bị lừa mất.

Theo như thông tin mà người đăng tải cho biết, do chủ nhân chiếc Kawasaki Z1000 trên bất cẩn trong quá trình bán xe đã để "người mua" chạy thử rồi đi luôn. Sau khi nhờ cộng đồng mạng chia sẻ và giúp đỡ, những vẫn chưa tìm được xe.

Hay vụ cướp xe xảy ra vào ngày 14/2/2016, tại tỉnh Bến Tre. Sự việc diễn ra vào trưa ngày 14/2/2016, khi đối tượng Nguyễn Quốc Thanh (SN 1992, ngụ xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre ) đến tiệm bán xe mô tô của anh Lê Văn Triển (SN 1984, ngụ xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam) vờ hỏi mua xe mô tô Exciter màu xanh BS: 71B1 - 636.61 và ngỏ ý cho chạy thử xe. Tuy nhiên khi được anh Triền đồng ý cho chạy thử, tên Thanh đã chạy vụt đi mất về hướng huyện Thạnh Phú. Biết mình bị lừa, anh Triển gọi điện báo cơ quan công an.

Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ việc có liên quan tới tình trạng lừa đảo giả vờ hỏi mua xe máy đi mất khiến không ít người bị mất của ngỡ ngàng.

Sự việc trên cũng như một lời cảnh báo cho tất cả mọi người nên đề cao cảnh giác khi trao đổi, mua bán xe. Đặc biệt là với những người lạ. Vì những tên trộm, cướp ngày càng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi.

Một số đối tượng đang dùng thủ đoạn tạo chương trình trúng thưởng sản phẩm không có thật trên...
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.