Cảnh sát Australia “tậu” BMW i8 làm xe công vụ

Thứ Ba, 15/11/2016 15:25

Lực lượng cảnh sát Australia đang trang bị quân dụng tương tự như các đồng nghiệp ở Dubai.

cảnh sát australia “tậu” bmw i8 làm xe công vụ
BMW i8 mới được lực lượng cảnh sát Australia kết nạp vào đội xe - Ảnh: Carscoops

Sau khi vừa nhận chìa khóa chiếc Audi S7 Sportback, mới đây nhất, lực lượng cảnh sát tại miền Nam Australia đã kết nạp thêm mẫu xe thể thao đình đám BMW i8 vào lực lượng của mình. Chiếc xe thể thao "xanh" này sẽ được sử dụng tại khu vực Rose Bay và tương tự như S7 Sportback, chiếc xe không được dùng cho các cuộc truy đuổi mà chỉ sử dụng với mục đích cộng đống, phá vỡ rào cản giữa cảnh sát nước này với người dân.

Do không sử dụng để truy bắt tội phạm nên chính vì vậy, chiếc BMW i8 sở hữu ngoại thất xanh kết hợp những đường nhấn màu vàng theo kiểu tem xe thiết kế riêng cho lực lượng cảnh sát, tạo cảm giác cực kỳ thân thiện. Bên cạnh đó, trên nóc xe vẫn là biểu tượng của lực lượng cảnh sát tại đây.

BMW i8 là mẫu xe lai xăng điện, bao gồm một động cơ xăng tăng áp 3 xy-lanh dung tích 1.5 lít, hoạt động cùng mô tơ điện cho tổng công suất tối đa 363 mã lực, giúp xe tăng tốc từ  0 - 100 km/giờ chỉ trong  4,5 giây.

cảnh sát australia “tậu” bmw i8 làm xe công vụChiếc BMW i8 của lực lượng cảnh sát Australia sở hữu bộ tem cảnh sát khá thân thiện.

cảnh sát australia “tậu” bmw i8 làm xe công vụNhững ô ca-rô xanh đặc trưng của lực lượng cảnh sát nước này kết hợp với điểm nhấn là các đường màu vàng trên xe.

cảnh sát australia “tậu” bmw i8 làm xe công vụNóc xe có biểu tượng của lực lượng cảnh sát nước này.

cảnh sát australia “tậu” bmw i8 làm xe công vụChiếc xe sẽ được sử dụng chung mục đích với Audi S7 Sportback đó là hoạt động vì mục đích cộng đồng, phá bỏ rào cản giữa lực lượng cảnh sát nước này và người dân.

cảnh sát australia “tậu” bmw i8 làm xe công vụMột chiến sĩ cảnh sát ướm thử chỗ ngồi trong chiếc BMW i8.

cảnh sát australia “tậu” bmw i8 làm xe công vụChưa biết sau Audi S7 Sportback, BMW i8, liệu lực lượng cảnh sát nước này còn kết nạp thêm xế "khủng" nào nữa hay không.

cảnh sát australia “tậu” bmw i8 làm xe công vụCác chiến sĩ cảnh sát có vẻ rất vui mừng bên cạnh chiếc BMW i8.

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.