Cảnh sát Đức điều tra vụ án hình sự ly kỳ đang xảy ra ở Volkswagen

Chủ Nhật, 16/08/2020 10:00

Một người quản lý tại Volkswagen (VW) đang bị cáo buộc làm nội gián, được tìm thấy đã chết bên trong chiếc xe bị cháy của anh ta hôm 10/8/2020.

cảnh sát Đức điều tra vụ án hình sự ly kỳ đang xảy ra ở volkswagen
Một giám đốc mua sắm của VW được cho là chết cháy trong xe của mình, trong khi đang bị cáo buộc làm nội gián tại công ty

Một vụ bê bối mới, có khả năng rất xấu đang xảy ra tại Tập đoàn Volkswagen ở Đức do tranh chấp giữa hãng xe và nhà cung cấp phụ tùng có trụ sở tại Bosnia, tin từ Carscoops ngày 15/8/2020.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, VW đệ đơn yêu cầu các công tố viên Đức điều tra vụ rò rỉ các bản ghi âm bất hợp pháp từ các cuộc họp nội bộ công ty.

Nhà sản xuất ô tô cho biết họ đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công nghe lén bất hợp pháp, và đã đệ đơn tố cáo hình sự đối với một người đàn ông đang giữ chức vụ giám đốc khối mua hàng của VW, người bị cáo buộc đã thực hiện các đoạn ghi âm bí mật.

Ông ta bị cáo buộc đã ghi lại 50 giờ các cuộc họp nội bộ của VW, là cuộc họp kín bàn thảo về việc duy trì hay hủy bỏ hợp đồng với đối tác ở Bosnia.

Công ty cũng lập tức đình chỉ chức vụ ông này để chờ kết quả điều tra về hành vi nghe lén.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên phức tạp hơn khi vào tối ngày 10/8/2020, một chiếc ô tô bị cháy rụi được tìm thấy trên cánh đồng gần Helmstedt ở Lower Saxony với một xác chết bên trong.

Các báo cáo ban đầu của cảnh sát Đức cho biết, nhiều khả năng người đàn ông đã chết chính là người đang bị tình nghi thực hiện ghi âm các cuộc họp ở VW.

Phát ngôn viên Julia Meyer của văn phòng công tố Braunschweig đã xác nhận chiếc xe bốc cháy là của vị giám đốc mua sắm VW.

Được biết, hồi tháng 5/2020, một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của vị giám đốc này, nhưng may mắn là anh ta không có nhà vào thời điểm đó. Phía cảnh sát cứu hỏa nghi ngờ có hành vi đốt phá.

Về phía Volkswagen, hãng cho biết sẽ không thích hợp để suy đoán hay bình luận vào lúc này, vì cơ quan điều tra vẫn đang làm việc.

Với bộ bikini quyến rũ cùng thân hình nóng bỏng, người mẫu Thái Lan Thitikarn Srisap khiến chiếc xế...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.