Cảnh sát New York nghiền nát xe đua trái phép bằng máy ủi

Thứ Năm, 19/05/2016 07:42

Nhằm răn đe tình trạng đua xe trái phép, cảnh sát New York đã cho nghiền nát các xe cào cào, xe địa hình.

cảnh sát new york nghiền nát xe đua trái phép bằng máy ủi
Hàng loạt xe đua trái phép bị nghiền nát bởi máy ủi - Ảnh cắt từ Clip

Cảnh sát New York (Mỹ) vừa có động thái mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép. Những chiếc xe dirtbike (cào cào) và xe địa hình bị bắt, thu giữ được tập hợp lại sau đó nghiền nát chúng bằng xe ủi.

Để tăng thêm tính răn đe và độ ấn tượng, cảnh sát  New York đã cho truyền hình trực tiếp vụ việc trên Facebook Live.

Ủy viên Bill Bratton từ Phòng cảnh sát New York đã hứa phát trực tiếp video nghiền xe này tháng trước nhằm cảnh báo những kẻ thích đùa vui với xe hai bánh trên đường phố.

“Chúng tôi có đủ thông tin để tìm ra những kẻ thích quấy rối trên đường, và ý định của chúng tôi là tập hợp hết các phương tiện trái phép rồi nghiền nát chúng”, ông Bill Bratton cho biết.

Ông đã chứng minh mình là kẻ biết giữ lời. Trước tiên, Bratton sắp một hàng những chiếc xe “độ” này lại, như một kiểu tập trung tù nhân trước giờ hành hình. Mọi chiếc xe vi phạm luật đều phải chịu chung số phận.

Tuy nhiên, chiến lược này của New York không được sự ủng hộ mạnh mẽ của cư dân mạng

Người dùng Randall Pinkston bình luận: “Thật lãng phí, có nhiều trường kỹ thuật hoặc học viện cộng đồng có thể dùng những phụ tùng trên xe để giảm chi phí học tập”.

Người dùng Christos Benson cho rằng họ đã có thể tăng ngân sách từ chỗ xe này: “Sao không bán đấu giá chúng, để tăng ngân sách cho thành phố? Hoặc tại sao không đem chúng đi làm từ thiện, tôi chỉ nghĩ thế thôi”.

Quái xế điều khiển xe quyết chống cảnh sát đến cùng, đã bị lực lượng chức năng đập kính lái và lôi...
Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.