Cảnh sát tóm xe tự lái của Google vì... đi quá chậm

Chủ Nhật, 15/11/2015 09:00

Một chiếc xe tự lái của Google bị CSGT "hỏi thăm" vì đi với vận tốc quá chậm.

cảnh sát tóm xe tự lái của google vì... đi quá chậm

Bức ảnh cho thấy chiếc xe tự lái của Google bị cảnh sát "hỏi thăm".

Mới đây, một bức ảnh đăng trên tài khoản Google+ của nhóm phát triển xe tự lái Google cho thấy một chiếc xe ô tô của nhóm này bị CSGT hỏi thăm với một lý do rất oái ăm, đó là xe đi quá chậm trên đường gây cản trở các phương tiện khác.

So với ở Việt Nam, tốc độ 40km/h là phù hợp, tuy nhiên khi đặt vận tốc tối đa như vậy cho chiếc xe này ở Mỹ thì lại không phù hợp. Tháng vừa qua, báo cáo của Google cho thấy chiếc xe tự lái của họ không gặp một vụ tai nạn nào. Tài khoản Google+ cũng hài hước cho biết sau hơn 1,2 triệu dặm lái (tương đương khoảng 90 năm lái xe), chiếc xe của họ chưa phải nhận một giấy phạt nào từ cảnh sát.

Được biết, Google thử nghiệm dự án này tại "quê nhà" Mountain View, California, nơi gã khổng lồ tìm kiếm đặt trụ sở chính. Theo gã khổng lồ tìm kiếm chiếc xe tự lái này có thể phát hiện ra "hàng trăm vật thể khác biệt" cùng lúc, từ các biển báo cho tới đèn xi-nhan.

Các điểm cho thuê xe tự lái dịp Tết Ất Mùi đều buộc khách hàng phải thuê trọn gói từ 9 đến 10 ngày.
H.Nam (Tổng hợp)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.