Cảnh sát Trung Quốc chịu chơi sắm xe tuần tra mui trần

03/01/2017 09:24

Xe tuần tra mui trần chuyên dụng của lực lượng cảnh sát Trung Quốc thu hút sự chú ý của nhiều người.

cảnh sát trung quốc chịu chơi sắm xe tuần tra mui trần
Xe tuần tra mui trần chuyên dụng của lực lượng cảnh sát Trung Quốc thu hút sự chú ý của nhiều người - Ảnh: CarNewsChina

Trong năm 2015, những chiếc xe tuần tra mui trần chuyên dụng dành cho lực lượng cảnh sát mang tên Roewe W5 Open Police Patrol Car đã bị bắt gặp trên đường thử. Đến nay, những chiếc Roewe W5 Open Police Patrol Car phiên bản thương mại đã xuất hiện và bán cho các lực lượng cảnh sát Trung Quốc. Hình ảnh lực lượng cảnh sát tại Phúc Châu, Nam Kinh bên cạnh dàn xe mui trần chuyên dụng thu hút sự chú ý của nhiều người.

cảnh sát trung quốc chịu chơi sắm xe tuần tra mui trần
Roewe W5 Open Police Patrol Car được cải tiến dựa trên Roewe W5 phiên bản tiêu chuẩn với phần mui cứng được thay thế bằng mui bạt - Ảnh minh họa

Khác hẳn với bản chất kiên cố, “kín cổng cao tường” đúng chất xe cảnh sát, mẫu xe này sử dụng phần mui mềm thay vì mui cứng. Thực chất, xe tuần tra mui trần chuyên dụng này được phát triển từ mẫu SUV Roewe W5 quen thuộc tại thị trường Trung Quốc. Theo nhà sản xuất, quá trình cắt bỏ mui cứng và lắp thêm những trang bị khác cho Roewe W5 Open Police Patrol Car chỉ mất khoảng 2 ngày.

cảnh sát trung quốc chịu chơi sắm xe tuần tra mui trần
Hình ảnh lực dàn SUV mui trần của lượng cảnh sát tại Phúc Châu - Ảnh: CarNewsChina
cảnh sát trung quốc chịu chơi sắm xe tuần tra mui trần
Hình ảnh lực dàn SUV mui trần của lượng cảnh sát tại Nam Kinh - Ảnh: CarNewsChina

Roewe W5 Open Police Patrol Car là loại xe được lực lượng cảnh sát Trung Quốc dùng trong các cuộc diễu hành. Các chiến sỹ cảnh sát có thể ngồi hoặc đứng trên Roewe W5 Open Police Patrol Car. Khi đứng lên, cảnh sát có thể bám tay vào thanh sắt gắn với cột B của xe.

cảnh sát trung quốc chịu chơi sắm xe tuần tra mui trần
Lực lượng cảnh sát Trung Quốc sẽ dùng những chiếc Roewe W5 Open Police Patrol Car để lái khắp thành phố để tuần tra - Ảnh: CarNewsChina

Lực lượng cảnh sát Trung Quốc sẽ dùng những chiếc Roewe W5 Open Police Patrol Car để lái khắp thành phố để tuần tra. Chưa hết, Roewe W5 Open Police Patrol Car còn có cả phiên bản chống khủng bố.

cảnh sát trung quốc chịu chơi sắm xe tuần tra mui trần
Nhà sản xuất chưa tiết lộ giá bán chiếc SUV cảnh sát mui trần đặc biệt này - Ảnh: CarNewsChina

Động cơ của Roewe W5 Open Police Patrol Car vẫn là máy xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,8 lít, sản sinh công suất tối đa 160 mã lực như phiên bản tiêu chuẩn, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp. Nhà sản xuất chưa tiết lộ giá bán chiếc SUV cảnh sát mui trần đặc biệt này. Tại thị trường Trung Quốc, Roewe W5 thông thường có giá dao động từ 151.800 - 298.800 Nhân dân tệ (khoảng 497 - 979 triệu đồng).

T.S