Cảnh sát Trung Quốc sử dụng xe máy điện CFMoto 300GT-E để tuần tra

Thứ Bảy, 25/06/2022 09:00

Tại các thành phố lớn ở Trung Quốc, việc sử dụng mô-tô động cơ đốt trong bị hạn chế hoặc cấm nên sử dụng xe điện là một giải pháp thay thế.

Trung Quốc là thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới nên không có gì ngạc nhiên khi lực lượng cảnh sát ở các thành phố lớn của nước này sẽ sử dụng xe máy điện, cụ thể là CFMoto 300GT-E.

cảnh sát trung quốc sử dụng xe máy điện cfmoto 300gt-e để tuần tra

CFMoto 300GT-E sẽ được trang bị cho lực lượng cảnh sát tại các thành phố lớn của Trung Quốc

Bên cạnh việc tiết kiệm do không tiêu thụ nhiên liệu và đơn giản hoá việc bảo dưỡng định kỳ xe, mô-tô động cơ đốt trong cũng bị cấm hoặc hạn chế sử dụng ở các thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải.

300GT-E được CFMoto mô tả là “được chế tạo nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của các sở cảnh sát trên khắp các thành phố lớn của Trung Quốc”. Xe được thiết kế để cung cấp nhiều khả năng vận hành và thiết kế từ một nền tảng duy nhất. Điều này có thể gợi mở rằng trong tương lai, nhiều phiên bản khác sẽ được sản xuất bởi hãng xe máy Hàng Châu, Trung Quốc.

cảnh sát trung quốc sử dụng xe máy điện cfmoto 300gt-e để tuần tra

Kiểu dáng xe không khác gì một chiếc mô-tô phân khối lớn

Động cơ điện trên 300GT-E được làm mát bằng chất lỏng, có công suất 18 kW và có thể đạt tốc độ tối đa 120 km/h.

Công suất này không phải là lớn. Tuy nhiên, nhiệm vụ dự kiến khi chiếc xe được đưa vào sử dụng chỉ là tuần tra các đường phố.

cảnh sát trung quốc sử dụng xe máy điện cfmoto 300gt-e để tuần tra

Xe có khả năng sạc nhanh, quãng đường di chuyển 150 km sau mỗi lần sạc

Phạm vi hoạt động của xe theo công bố là 150 km, với bộ pin có khả năng sạc nhanh. Cảnh sát điều khiển xe có thể kết nối với dữ liệu cơ sở và giao tiếp thông qua màn hình TFT 7 inch.

So với cuối năm 2021, giá xăng RON95-III hiện nay đã tăng thêm gần 10.000 đồng/ lít. Chủ xe phải chi...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.