Cayman GT4 Clubsport bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Thứ Hai, 20/11/2017 10:41

Mẫu xe thể thao cực độc của Porsche được trưng bày vòng quanh thế giới vừa bất ngờ có mặt tại TP.Hồ Chí Minh.

cayman gt4 clubsport bất ngờ xuất hiện tại việt nam

Cayman GT4 được trưng bầy kỷ niệm 10 năm thương hiệu Porsche có mặt tại Việt Nam

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Los Angeles Auto Show năm 2015, nằm trong chuỗi hoạt động dành cho Cayman GT4 Clubsport vòng quanh thế giới, phiên bản xe đua thể thao lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Porsche Việt Nam. Porsche Cayman GT4 Clubsport là phiên bản đua của mẫu xe thể thao Cayman GT4, được thiết kế chỉ dành cho đường đua và không được phép lưu thông trên đường phố. Ngoại hình của xe tương tự như chiếc Cayman GT4 nhưng thân xe được trang trí bởi bộ tem đặc biệt.

cayman gt4 clubsport bất ngờ xuất hiện tại việt nam

Vì là phiên bản xe đua nên nội thất Cayman GT4 Clubsport khá đặc biệt 

Cayman GT4 Clubsport được trang bị khối động cơ boxer 6 xy-lanh dung tích 3,8 lít đặt giữa dựa trên nền tảng của dòng xe Cayman GT4, động cơ trên sản sinh công suất 385 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 420 Nm, cùng hệ thống hộp số 6 cấp ly hợp kép của Porsche (PDK) với hệ thống dẫn động bánh sau không cách âm, thiết kế chuyên biệt dành cho đua xe.

cayman gt4 clubsport bất ngờ xuất hiện tại việt nam

Porsche Cayman GT4 Clubsport sử dụng hệ thống khung xe đặc biệt C4

Mẫu xe đua sử dụng hệ thống khung xe C4 cùng hệ thống chữa cháy và hệ thống nâng gầm khí nén. Tốc độ tối đa lên đến 295 km/giờ được điều khiển bởi hệ thống phanh xe đã được nâng cấp với hệ thống phanh đĩa 380 mm cho cả bốn bánh cùng các gá kẹp cố định bằng nhôm phía trước 6 pít-tông và phía sau 4 pít-tông. Trang bị mâm xe kích thước 18 inch và sử dụng lốp Michelin cao cấp.

cayman gt4 clubsport bất ngờ xuất hiện tại việt nam

Cayman GT4 Clubsport được trang bị nhiều tính năng mới nhất của Porsche

Đặc biệt, mẫu xe đua thể thao sẽ còn trình diễn trên đường đua Đại Nam (Bình Dương) cũng trong tháng 11 này. Khách tham dự sẽ có cơ hội ngồi sau tay lái của tay đua chuyên nghiệp từ Porsche và trải nghiệm cảm giác lái thể thao. Đây là một sự kiện dành riêng cho khách hàng sở hữu các dòng xe thể thao 2 cửa của Porsche nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Porsche Việt Nam.

Chiếc xe thể thao 911 được sản xuất năm 1990 đã được phục chế và độ nhiều tính năng độc đáo.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.