CEO của Audi bị bắt để điều tra bê bối khí thải

Thứ Ba, 19/06/2018 09:54

Rupert Stadler - CEO của Audi đã bị bắt giữ để điều tra vụ bê bối gian lận khí thải của tập đoàn Volkswagen.

ceo của audi bị bắt để điều tra bê bối khí thải

Ông Rupert Stadler, CEO của Audi đã bị cơ quan điều tra Đức bắt giữ do liên quan đến vụ bê bối khí thải của Tập đoàn mẹ Volkswagen

Ông Stadler đã bị bắt giữ vào hôm qua (ngày 18/6), tại Munich (Đức) do cáo buộc ông này tiêu huỷ bằng chứng và gây cản trở cho quá trình điều tra liên quan đến bê bối khí thải của Tập đoàn Volkswagen. "Đây là một phần của cuộc điều tra các vấn đề về động cơ diesel và động cơ của xe Audi. Văn phòng công tố viên Munich đã thi hành lệnh bắt giữ giáo sư Rupert Stadler vào ngày 18/6/2018", đây là những dòng ngắn gọn trong thông báo của văn phòng công tố Munich.

Cả Audi và VW đã xác nhận việc bắt giữ, nhưng cho biết ông Stadler cần được xem như vô tội dù đang bị giam giữ. Tính tới thời điểm này, ông Stadler là lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn Volkswagen (VW) bị bắt giữ liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải.

Vừa mới tháng trước, Audi thừa nhận 60.000 chiếc A6 và A7 động cơ diesel của hãng đã được cài phần mềm gian lận khí thải. Năm 2017, hãng xe sang này của nước Đức đã phải triệu hồi 850.000 xe.

Năm 2016, một cuộc điều tra nội bộ do Tập đoàn Volkswagen thực hiện đã không tìm được bằng chứng nào cho thấy ông Stadler biết trước việc gian lận khí thải. Khi đó, có thông tin cho biết vị CEO này của Audi biết việc công ty gian lận khí thải khi ông ngồi vào vị trí chủ tịch vào năm 2007. Sau đó, ông được bổ nhiệm vào HĐQT gồm 9 người của Tập đoàn Volkswagen vào năm 2010.

Trước đó, vào tháng 9/2015 VW thừa nhận đã sử dụng phần mềm bất hợp pháp để kiểm tra khí thải của Mỹ trên động cơ diesel, gây ra khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của công ty và dẫn đến một cuộc đàn áp quy định trong ngành công nghiệp ô tô.

                                                                                                                                                                       Theo europe.autonews.com

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.