CEO Ford mất ghế vì cổ phiếu hãng tụt dốc nghiêm trọng

24/05/2017 13:10

Hãng tin Forbes và New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, Tập đoàn Ford Motor thay lãnh đạo hàng đầu.

ceo ford mất ghế vì cổ phiếu hãng tụt dốc nghiêm trọng

Giám đốc điều hành Ford Mark Fields 

Trong đó, họ có kế hoạch thay thế vị trí Giám đốc điều hành (CEO) của ông Mark Fields bằng ông Jim Hackett trong bối cảnh giá cổ phiếu của hãng này tụt dốc nghiêm trọng khiến ban quản lý phải thực hiện cuộc đánh giá lại tình hình quản lý.

Tuy nhiên, trao đổi với hãng tin CNBC, đại diện Ford khẳng định: “Chúng tôi đang tập trung vào kế hoạch gia tăng giá trị và phát triển lợi ích. Chúng tôi không bình luận về các tin đồn như trên”.

Tuần trước, một số nguồn tin của CNBC cho biết, tập đoàn sản xuất ô tô này có kế hoạch cắt giảm 10% việc làm trên khắp thế giới nhằm tăng lợi nhuận và nâng giá trị chứng khoán đang quanh quẩn ở mức thấp trong 5 năm nay. 

Giá cổ phiếu của Ford giảm gần 40% kể từ CEO Marl Fields nhậm chức năm 2014. Còn ông Hackett, người được cho là ứng viên thay thế ông Fields, hiện đang là Giám đốc điều hành Công ty Di chuyển thông minh Ford, một đơn vị của Ford chuyên thiết kế, chế tạo, phát triển và đầu tư vào các dịch vụ vận tải mới nổi. Ông Hackett nhậm chức từ ngày 10/3/2016.

Xuân Minh