CEO Lamborghini - Stefano Domenicali trở thành giám đốc điều hành F1

Thứ Bảy, 03/10/2020 09:00

Từ tháng 1/2021, ông Stefano Domenicali sẽ rời khỏi vai trò CEO của Automobili Lamborghini để trở thành Chủ tịch và Giám đốc điều hành của F1.

ceo lamborghini - stefano domenicali trở thành giám đốc điều hành f1
Ông Stefano Domenicali

Theo Carcoops, sau khi dẫn dắt Automobili Lamborghini khoảng 4,5 năm, ông Stefano Domenicali sẽ rời khỏi vai trò Giám đốc điều hành của hãng xe Ý để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành mới của Formula 1 (F1).

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là CEO kiêm Chủ tịch của thương hiệu xe hơi Ý, và F1 vẫn chưa công bố việc bổ nhiệm Domenicali nhưng việc Domenicali chuyển sang F1 đã được các nguồn tin tin cậy xác nhận.

Domenicali dự kiến ​​sẽ điều hành F1 trước khi bắt đầu mùa giải tới từ Chase Carey, người đã đảm nhiệm vị trí này từ tháng 1 năm 2017.

Giám đốc Liberty Media – Grey Maffei cho biết: “Stefano mang đến một lịch sử thành công to lớn cho Ferrari tại F1 và ngành công nghiệp xe hơi rộng lớn hơn tại Audi và Lamborghini”.

Trước khi ký hợp đồng với Audi vào năm 2014 và nắm quyền lãnh đạo Lamborghini vào năm 2016, Domenicali từng dẫn dắt đội F1 của Ferrari. Vì vậy, nếu thực sự trở lại với môn thể thao này, ông ấy sẽ tham gia cùng các ông chủ cũ khác của Ferrari, như Chủ tịch FIA Jean Todt và Ross Brown, cựu giám đốc kỹ thuật.

Sinh ra ở Imola vào năm 1965, Domenicali tốt nghiệp Đại học Bologna năm 1991, và ngay sau đó, anh gia nhập Ferrari trong bộ phận tài chính. Từ năm 1992 đến năm 1994, ông tham gia vào lĩnh vực xe đua thể thao với tư cách là giám đốc cuộc đua tại Mugello, và vào năm 1995, ông được bổ nhiệm làm giám đốc nhân sự của Bộ Thể thao. Cho đến năm 2001, sau khi được bổ nhiệm là giám đốc hậu cần, ông trở thành giám đốc Bộ Thể thao.

Năm 2007, ông được bổ nhiệm làm giám đốc đội F1 của Ferrari, và một năm sau, ông được bổ nhiệm làm hiệu trưởng đội.

Xe Giao thông hướng dẫn lộ trình bảo dưỡng xe máy cần thiết giúp chiếc xe vận hành tốt, an toàn...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.