Chấn động: Nút bấm khởi động xe đã giết chết nhiều người

Thứ Ba, 15/05/2018 11:36

Hệ thống bấm nút khởi động xe ô tô (Start Stop Engine) đã khiến ít nhất 28 người chết do quên tắt động cơ.

chấn động: nút bấm khởi động xe đã giết chết nhiều người

Hệ thống bấm nút khởi động xe đã khiến ít nhất 28 người chết do quên tắt động cơ

Theo tờ New York Times, đã có ít nhất 28 người thiệt mạng tại Hoa Kỳ do khí carbon monoxit phát ra từ các phương tiện được trang bị hệ thống khởi động bằng nút bấm, không cần cắm chìa. Bên cạnh đó, ít nhất 45 người khác đã bị thương và một số người trong đó đã bị tổn thương não.

Báo cáo ghi nhận các hệ thống bấm nút khởi động xe hiện nay là trang bị tiêu chuẩn trên gần một nửa số xe mới được bán ra tại Mỹ. Điều này làm tăng nguy cơ khiến chủ xe và những người khác trong nhà tử vong do quên tắt động cơ khi đỗ xe trong nhà. Với động cơ hoàn toàn mới, một số chủ xe chỉ cần đỗ xe, đi vào nhà và thậm chí không thể biết được xe của họ vẫn đang nổ máy. Điều này nếu xảy ra trong thời gian dài, chủ xe có thể ngộ độc khí carbon monoxit.

Mặc dù ngày càng có nhiều người thiệt mạng vì vấn đề này nhưng hầu hết, các nhà sản xuất ô tô không giới thiệu hệ thống an toàn có thể ngăn chặn sự tích tụ khí carbon monoxit gây chết người. Hiệp hội kỹ sư ô tô Mỹ trước đây đã kêu gọi về việc xe phải cảnh báo chủ xe khi xe vẫn đang nổ máy trong khi chìa khóa không có trong xe hoặc ở gần xe.

Theo Carscoops

 

 

Với chìa khóa thông minh (Smart Key), bạn không cần phải tra chìa vào ổ mà chỉ dùng nút bấm Engine...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.